กลับบ้านแล้ว? Samsung อาจกลับมาใช้ Android ใน Galaxy Watch รุ่นต่อไปอีกครั้ง

7 ปีก่อน Samsung เคยเปิดตัวสมาร์ตวอตช์อย่าง Gear Live ที่ใช้งาน Android Wear (ชื่อก่อนหน้าจะเปลี่ยนเป็น Wear OS) หลังจากนั้น Samsung ก็หันมาใช้ TizenOS ของตัวเอง ที่ปรับเปลี่ยนหน้าตาไปหลายหน แต่ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้ว Samsung อาจจะวนกลับมาใช้ WearOS อีกรอบก็เป็นได้

Samsung Galaxy Watch Active 2

ในขณะที่ WearOS ในปัจจุบันเหลือค่ายที่นำไปใช้งานน้อยกว่าเดิมมาก ก็ดูเหมือนว่านี่อาจจะเป็นข่าวดีของ WearOS เพราะหากนับตลาดฝั่งสมาร์ตวอตช์ที่ไม่ใช่ Apple Watch แล้ว Samsung เองก็เป็นผู้ผลิตรายใหญ่อยู่เช่นเดียวกัน

ข้อมูลนี้มาจากทาง @Universeice ที่ออกมาบอกใบ้ว่า สมาร์ตวอตช์ Samsung Galaxy Watch รุ่นต่อไปจะใช้พื้นฐานเป็น Android แทน Tizen ในปัจจุบัน

ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่า คำว่า Android ที่กล่าว เป็นการหมายถึง Wear OS หรือหมายถึงหันไปหยิบ Android ที่เป็น Open Source มาพัฒนาเป็น OS ตัวใหม่แทน

โดยจริง ๆ แล้ว Samsung Galaxy Gear สมาร์ตวอตช์ตัวแรกของ Samsung นั้นก็ไม่ใช่ Android Wear แต่อย่างใด แต่เป็น Android ที่ถูกดัดแปลงหน้าตาให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นสมาร์ตวอตช์นั่นเอง

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save