ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชาวดรอยด์เตรียมเฮ!! Clubhouse เริ่มพัฒนาแอปเวอร์ชัน Android แล้ว คาดเปิดใช้งานเร็ว ๆ นี้

Table of Content

ถึงตอนนี้ เชื่อว่าคงมีคนรู้จักแอป Clubhouse กันไม่น้อย แอปยอดฮิตในยุคนี้ ที่ก่อนหน้านี้มีให้ใช้กันเฉพาะบน iOS เท่านั้น และต้องใช้คำเชิญเพื่อเข้าใช้งานแอป จนมีนักพัฒนานอกได้พัฒนาแอปโคลนอย่างไม่เป็นทางการ Houseclub ที่สามารถใช้งานได้เหมือนแอป Clubhouse ที่สามารถใช้ได้บน Android ล่าสุดมีรายงานว่า Clubhouse เริ่มแผนการพัฒนาแอปเวอร์ชัน Android แล้ว คาดเตรียมเปิดใช้งานเร็ว ๆ นี้

Mopewa Ogundipe นักพัฒนาแอป Android ได้ทวีตว่าเธอได้เริ่มทำงานกับบริษัทของ Clubhouse แล้ว เพื่อนำแอป Clubhouse สู่ชาว Android เมื่อสืบประวัติของเธอใน LinkedIn นั้น เธอเคยร่วมทำงานในการพัฒนาแอป Android มาแล้วในหลาย ๆ ที่ อาทิ Instagram, Khan Academy, และ Medium

การพัฒนาแอปสำหรับ Android นี้เริ่มหลังจากเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Clubhouse ได้รับเงินลงทุนมูลค่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากบริษัทร่วมลงทุน Andreessen Horowitz และถึงแม้ว่าในตอนนี้ยังสามารถใช้ได้บน iOS เท่านั้น จำนวนของผู้ใช้ที่ Active กลับพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องทะลุ 10 ล้านผู้ใช้ในเวลาไม่นาน

ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับชาว Android ที่เร็ว ๆ นี้ จะสามารถใช้งานแอป Clubhouse กันได้แล้ว โดยระหว่างสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานอาจจะต้องใช้แอปทางเลือกหรือแอปโคลนอย่าง Houseclub ไปก่อนชั่วคราว ซึ่งผู้ใช้อาจจะต้องยอมรับความเสี่ยงด้วยตนเองเพราะเป็นแอปที่ไม่เป็นทางการ

อ้างอิง : CNBC

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

True เผยผลประกอบการ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 5.2 พันล้าน

04/08/2026
Read More

เจาะลึก 3 เซสชันไฮไลต์จากงาน EARTH JUMP 2026 พลิกโฉมการดำเนินธุรกิจและเสถียรภาพด้านพลังงานของไทย

04/08/2026
Read More

หลุดภาพ Google Pixel 11 Series ครบทุกสี ก่อนเปิดตัว 12 ส.ค. นี้

04/08/2026
Read More

เปิดตัว ‘Mouthpad’ Touchpad ที่ใช้ลิ้นสั่งงาน ! 

04/08/2026
Read More

ซาวน่า 30 นาที อาจกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ชั่วคราว

04/08/2026
Read More

Casio เปิดตัว F-B100W นาฬิกาดิจิทัลสไตล์เรโทร ราคา 2,900 บาท

04/08/2026
Read More

Related Content