ดีลใหญ่ระดับโลก WD เข้าซื้อ SanDisk แล้ว!

เชื่อว่าทุกคนที่เคยซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ใช้เองต้องรู้จัก 2 แบรนด์อย่าง Western Digital และ SanDisk กันเป็นอย่างดี ซึ่งถึง 2 แบรนด์นี้จะขายอุปกรณ์บันทึกข้อมูลเหมือนกัน แต่ก็อยู่คนละกลุ่มกัน WD จึงตัดสินใจซื้อ SanDisk เพื่อทำให้บริษัทแข็งเกร่งขึ้นซะเลย

WD หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์รายใหญ่ของโลกเข้าซื้อ SanDisk ผู้ผลิตหน่วยความจำแบบแฟลชรายใหญ่ของโลกด้วยมูลค่ากว่า 19,000 ล้านเหรียญ (~670,000 ล้านบาท) โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ WD เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล โดยเฉพาะในกลุ่ม non-volatile memory (NVM) หรือหน่วยความจำถาวรที่ไม่ต้องอาศัยไฟฟ้าเพื่อคงข้อมูล โดย SanDisk จะเข้ามาเสริมในเรื่อง NAND หรือหน่วยความจำที่เป็นชิปแบบ Flashdrive ซึ่ง SanDisk พัฒนามายาวนานนั้นเอง

โดยการควบรวมกิจการครั้งนี้ไม่กระทบกับความสัมพันธ์ระหว่าง SanDisk กับ Toshiba ที่ร่วมมือกันมานานกว่า 15 ปี โดยทั้ง 2 บริษัทก็จะยังคงแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกันต่อไป (Toshiba เป็นผู้คิดค้นหน่วยความจำแบบแฟลช)

SanDisk นั้นก่อตั้งเมื่อปี 1988 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ California สหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทคือแฟลชไดร์ฟ, การ์ดหน่วยความจำ, ไดร์ฟ SSD หรือพูดง่ายๆ คือหน่วยความจำแบบที่ไม่ใช่จานหมุน ซึ่งถือเป็นผู้ผลิตหน่วยความจำแบบแฟลชที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วน Western Digital นั้นก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1970 เป็นผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่ใหญ่ที่สุดบริษัทหนึ่งของโลก ตีคู่กับ Seagate มานาน

ที่มา: Western Digital

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก