ลือ Face ID อาจจะมาใน Mac, iPhone และ iPad ทุกรุ่น อีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) แห่งสำนักข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ได้รายงานในจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On คาดแอปเปิล (Apple) อาจจะใส่ Face ID มาใน Mac ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ พร้อมกับ iPhone และ iPad รุ่นประหยัด เช่น iPhone SE และ iPad Air ที่ตอนนี้มีการใช้งาน Touch ID เพียงอย่างเดียว

เกอร์แมนระบุว่าที่แอปเปิลยังคงมีการใช้งาน Touch ID สำหรับรุ่นราคาประหยัดอยู่นั้นเป็นเพราะต้องการลดต้นทุนในขณะที่ยังสามารถรักษาความปลอดภัยให้ผู้ใช้ได้อยู่ ซึ่งเมื่อนำ Face ID มาไว้ใน iPhone และ iPad รุ่นประหยัด ประเภทกล้องที่ติดอยู่บนหน้าจอจะเป็นตัวที่แบ่งแยกสำหรับรุ่นประหยัดและรุ่นราคาแพง

ก่อนหน้านี้เกอร์แมนก็ได้รายงานไปแล้วเช่นกันว่าแอปเปิลอาจจะมีการเพิ่ม Face ID มากับตัว iMac 24 นิ้วที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานนี้ แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดตัว Face ID มาพร้อมกับ iMac แต่อย่างใด

ทั้งนี้เกอร์แมนได้คาดอีกว่าแอปเปิลจะมีการฝังตัว Face ID ไปไว้ใต้จอ iPhone โดยตรง ไม่ต้องมีรอยบาก ที่คาดว่าอาจจะเปิดตัวใน 1-2 ปีต่อจากนี้ ตามที่ได้มีข่าวลือออกมากันก่อนหน้านี้

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save