จาก RTX 30 ไป 40 จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพเหมือนตอน GTX 9 ไป 10

หลาย ๆ คนที่ตัดสินใจซื้อการ์ดจอสมัยที่ GTX 10 Series (Pascal) เปิดตัวคงยังจำได้ว่าประสิทธิภาพนั้นดีขึ้นจาก GTX 9 Series (Maxwell) ขนาดไหน ยังไม่รวมถึง 1080Ti ที่ถือเป็นการ์ดจอที่ดีที่สุดในหมู่ Ti ที่มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นปกติถึง 35% ดูเหมือนเราจะได้เห็นอะไรหลาย ๆ กันใน RTX 40 series (Ada Lovelance)

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Ulysses ที่ปล่อยข่าวเกี่ยวกับการ์ดจอรุ่นใหม่จากทาง Nvidia ได้มีการทวิตออกมาล่าสุดว่า ประสิทธิภาพที่จะเพิ่มขึ้นจากการอัปเกรด RTX 30 Series ไป RTX 40 Series จะเหมือนตอนที่ GTX 9 Series (Maxwell) อัปเกรดไป GTX 10 Series (Pascal) ซึ่งเป็นการ์ดจอรุ่นที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพมากจนรุ่นต่อ ๆ ไปทาง Nvidia ก็ไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้อีก

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่า RTX 4090 จะแรงกว่า RTX 3090 มากกว่าเท่าตัว เราน่าจะคาดหวังกับ Ada Lovelance ว่าการ์ดจอรุ่นนี้จะเป็นการ์ดจอรุ่นที่จะเป็นรุ่นยอดนิยมเหมือนกับที่ GTX 10 Series เป็น จนเหล่าเกมเมอร์ยังคงใช้กันอยู่แม่จะมีรุ่นใหม่ออกมา 2 รุ่นแล้วก็ตาม RTX 40 Series คาดว่าจะออกวางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุดในช่วงเดือน ธันวาคม ของปี 2022

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save