เปิดตัว Samsung Galaxy Watch4 ฟีเจอร์สุขภาพจัดเต็มพร้อม Wear OS

Samsung เปิดตัวสมาร์ตวอตช์รุ่นใหม่ Galaxy Watch4 โดยมีทั้งหมดสองโมเดลได้แก่ Galaxy Watch4 และ Galaxy Watch4 Classic ซึ่งเป็นอุปกรณ์สวมใส่รุ่นแรกของ Samsung ที่ใช้ One UI Watch ที่มีพื้นฐานบน Wear OS ของ Google ที่นอกจากจะออกแบบให้ดูทันสมัยและเป็นอุปกรณ์แฟชันมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นอุปกรณ์ Wear OS ตัวแรกที่ใช้ชิป 5nm ด้วย

Samsung Galaxy Watch4 รุ่นปกติมีหน้าจอทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่หน้าจอขนาด 44mm (1.36 นิ้ว) และ 40mm (1.19 นิ้ว) ในขณะที่รุ่น Classic มีขนาดหน้าจอ 46mm และ 42mm ทั้งหมดมีความหนาแน่นของพิกเซลเท่ากันที่ 330PPI

Samsung ระบุว่า Galaxy Watch4 นั้นถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสายสุขภาพอย่างแท้จริง มาพร้อมกับเซนเซอร์แบบ 3-1 ที่มีคุณสมบัติเกี่ยวกับสุขภาพดังนี้

  • รองรับ Optical Heart Rate Sensor (PPG), Electical Heart Sensor (ECG), Bioelectrical Impedance Analysis Sensor (BIA)
  • ฟีเจอร์เด็ดสำหรับสายออกกำลังกาย Body Composition วัดไขมัน กล้ามเนื้อในร่างกาย แม่นยำ 98% ใช้เวลาตรวจเช็กเพียง 15 วินาที
  • ตรวจเสียงกรน วัดออกซิเจนในร่างกายซึ่งสามารถวัดขณะนอนหลับได้ด้วย และให้คะแนนการนอนได้
  • เชื่อมต่อกับทีวีเพื่อออกกำลังกายได้

นอกจากนี้ยังมีการรองรับท่าทางต่าง ๆ เพื่อการสั่งใช้งานนาฬิกา เช่น พยักหน้าเพื่อยืนยันการโทร เขย่าข้อมือเพื่อยกเลิก เป็นต้น

Galaxy Watch4 ขับเคลื่อนด้วย Exynos W920 ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยี 5nm เร็วขึ้น 20% แรมเพิ่มขึ้น 50% (1.5 GB) GPU เร็วขึ้น 10 เท่า ทำให้ลื่นไหลขึ้น หน่วยความจำในนาฬิกา 16 GB รองรับ 4G LTE Cat.4 และมีแกนประมวลผลแยกสำหรับ Always on Display โดยเฉพาะ ตัวเรือนมีแบตเตอรี่ความจุ 361mAh สำหรับหน้าปัดใหญ่ และ 247mAh สำหรับรุ่นหน้าปัดเล็ก ใช้งานได้นานประมาณ 40 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้ระยะเวลาชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

ราคา

Samsung Galaxy Watch4

  • หน้าปัดขนาด 40 มิลลิเมตร (BLT) ในสีดำและพิงค์โกลด์ วางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท (BLT) 
  • หน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร มาในสีดำและสีเขียว ราคา 8,990 บาท (BLT) และ 10,900 บาท (LTE) 

Samsung Galaxy Watch4 Classic

  • หน้าปัดขนาด 46 มิลลิเมตร กับตัวเรือนสีดำและสีเงินสุดหรู ในราคา 11,900 บาท (BLT) และ 13,900 บาท (LTE) ในตัวเรือนสีดำ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save