วิธีลบกำหนดการหรือลิงก์แปลก ๆ ในปฏิทินบน iPhone iPad (สแปม)

เป็นเรื่องที่ไม่ต้องสังเกตแต่เราก็อาจจะเมื่ออยู่ดี ๆ บางวันก็มีการแจ้งเตือนแปลก ๆ จากแอปพลิเคชันปฏิทินของ iOS อย่างเช่น พบไวรัสบน iPhone ให้เข้าตามลิงก์เพื่อกำจัด, ล้าง iPhone เพื่อความสะอาดของระบบ หรือโทรศัพท์ของคุณไม่ได้รับความคุ้มครอง!! เป็นต้น

ตัวอย่าง

ข้อความเหล่านี้มาจากการที่เราไปเข้าเว็บหรืออะไรแปลก ๆ แล้วมีการแจ้งเตือนให้กดลงรายละเอียดหรือ Subscribe ในปฏิทินของเครื่องเรา ซึ่งบางทีเราอาจจะเป็นคนมือไว ไม่ทันอ่านทำให้เราไปกดยอมรับให้การแจ้งเตือนปฏิทินเหล่าโดยไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีมันก็เข้ามาแล้ว ตัวอย่างการแจ้งเตือนด้านล่างนี้

มาเนียน ๆ พร้อมกับนิ้วสุดไวของเรา

วิธีลบแจ้งเตือนสแปม

วิธีลบสแปมในปฏิทินสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการเข้าไปที่ Settings > Calendar > Account > Subscribe (การตั้งค่า > ปฏทิน > บัญชี > ปฏิทินที่รับสมัคร) จากนั้นเลือกอันที่แปลก ๆ ที่เราไม่เคยกดมาก่อน ในรูปตัวอย่างจะเป็น Click ok to continue… กดเข้าไปแล้วเลือกลบบัญชีครับ

เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีการแจ้งเตือนแปลก ๆ อีกต่อไป ทีนี้เวลาเราเข้าเว็บใด ๆ ก็ตาม เราก็แค่ระวังไม่ไปกดให้อะไรแปลก ๆ เข้าปฏิทินเหมือนเดิมก็พอครับ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก