ปิดฉาก!! Groovy Bot บอตเล่นเพลงบน Discord ปิดตัว 30 ส.ค. นี้ ตามคำสั่ง YouTube

เรียกได้ว่าเป็นที่กะทันหันมาก สำหรับ Groovy Bot บอตที่ผู้ใช้ดิสคอร์ด (Discord) หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี บอตที่ทำให้เราสามารถเล่นเพลงจากยูทูบ (YouTube) ได้ภายในแชนเนลเสียงของดิสคอร์ดโดนยูทูบสั่งภายในไม่กี่วันนี้

เมื่อคืนนี้ นิก (Nik) นักพัฒนาบอตได้ประกาศว่า Groovy Bot จะถูกปิดตัวลงในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากกูเกิล (Google) เจ้าของยูทูบว่า Groovy Bot นั้นมีการกระทำที่ขัดต่อเงื่อนไขและข้อกำหนดในการให้บริการ ในด้านของการเปลี่ยนแปลง แก้ไขบริการ เพื่อใช้ในการหารายได้

Groovy Bot เป็นบอตที่เปิดให้ผู้ใช้ดิสคอร์ดสามารถสร้างห้องฟังเพลงร่วมกันได้ในแชนเนลเสียง ซึ่งเสียงหรือเพลงส่วนใหญ่ที่นำมาเล่นนั้นจะมาจากวิดีโอบน YouTube ถึงแม้ว่าจะมีการรองรับบริการอื่น ๆ ด้วย ซึ่งตอนนี้ประมาณการว่ามีผู้ใช้มากกว่า 250 ล้านคน

ถึงแม้ว่า Groovy Bot จะโดนคำสั่งปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ ก็ยังคงมีบอตตัวอื่น ๆ ที่มีความสามารถคล้าย ๆ กัน อาทิ Rythm ที่ยังยืนยันว่ายังไม่มีคำสั่งปิดในขณะนี้ แต่ในกรณีนี้บอตตัวอื่น ๆ รวมถึง Rythm ก็มีสิทธิ์ที่จะโดนกูเกิลสั่งปิดเช่นกัน

อ้างอิง : The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก