ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Qualcomm เปิดตัว aptX Lossless สตรีมไฟล์เสียง lossless ผ่าน Bluetooth ได้แล้ว จ่อใช้ในมือถือปี 2022

Table of Content

ล่าสุดทาง Qualcomm ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Qualcomm® aptX™ Lossless audio technology ซึ่งเป็นความสามารถในการสตรีมไฟล์แบบ lossless (สตรีมเสียงแบบ bit ต่อ bit ไม่เสียงคุณภาพของไฟล์เลย) โดยจะสามารถสตรีมเสียงในคุณภาพระดับแผ่น CD 16-bit 44.1 kHz ได้

aptX Lossless ทำงานร่วมเทคโนโลยี aptX Adaptive ปัจจุบัน โดยสามารถสเกลการส่งข้อมูลได้ตั้งแต่ 140 Kb/s จนถึง 1 Mb/s ซึ่งระบบจะขยายอัตราการส่งข้อมูลให้อัตโนมัติ หากผู้ใช้งานนั้นกำลังฟังไฟล์ lossless อยู่และมีคลื่นรบกวนน้อย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้ 2 แบบว่าจะส่งเสียงระดับ

  • CD (44.1 kHz 16 Bit) แบบ Lossless
  • Hi-Res (96 kHz 24 Bit) แบบ Lossy

โดยแน่นอนว่าจะใช้เทคโนโลยีนี้ได้จะต้องเป็นสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมกับชิป Snapdragon ตัวใหม่เท่านั้น ซึ่งจะถูกบรรจุลงในเทคโนโลยี Snapdragon Sound และทาง Qualcomm บอกว่า สมาร์ตโฟนตัวแรกที่จะได้ใช้น่าจะมาในต้นปี 2022

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ทำมาก็ไล่ลบ  Nintendo กวาดล้างอีมูเลเตอร์ Switch ชุดใหญ่อีกรอบ

26/08/2026
Read More

เจาะเบื้องหลังความร่วมมือ C.P. Group x Arise Venture x True x Amazon: ก้าวต่อไปที่ไทยต้องเปลี่ยนตัวเองเป็น AI Nation

26/08/2026
Read More

Green Transition ไทยทำได้จริงไหม ? หาคำตอบใน SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ครบรอบ 6 ปี TODAY

26/08/2026
Read More

SYNNEX จับมือ AWS เปิดตัว AI Hub แพลตฟอร์มผลักดันองค์กรไทยประยุกต์ใช้ AI เชิงธุรกิจ

26/08/2026
Read More

เปิดตัว Garmin fēnix 9 และ fēnix 9 Pro ปรับสเปกฮาร์ดแวร์ เพิ่มการเชื่อมต่อ LTE และดาวเทียม

26/08/2026
Read More

เปิดตัว OSIM uDream.AI เก้าอี้นวดสุขภาพระดับพรีเมียม ผสาน 3 ศาสตร์นวด พร้อมลำโพงจาก Devialet

25/08/2026
Read More

Related Content