คะแนนสอบออก! เผย iPad mini เป็นแท็บเล็ตขายดีสุดของ Apple ไตรมาสส่งท้ายปี 2015

แม้ว่าจะถูกพูดถึงค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับสไตลัส Pencil แต่ผลสำรวจล่าสุดระบุว่ากลับระบุว่า iPad mini เป็นแท็บเล็ตที่ทำยอดขายสูงสุดในบรรดาแท็บเล็ตของ Apple ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2015 ที่ผ่านมา

Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) ได้เปิดเผยผลสำรวจระบุว่า แม้ยอดขาย iPad Air 2 จะมีมากที่สุดในไตรมาส 4 ที่ผ่านมา แต่เมื่อรวมยอดขายกับโมเดลรุ่น iPad Air แล้วคิดเป็น 40% ของยอดขายทั้งหมด ยังเป็นรองแท็บเล็ตตัวเล็กตระกูล iPad mini ที่ทำยอดขายได้ถึง 47% โดยเพิ่มมาจากช่วงเดียวกันนี้ในปีที่ 2014 ที่ทำได้ 32% อีกด้วย

สำหรับ iPad mini รุ่นที่ขายดีที่สุดนั้นเป็น iPad mini 2 ที่เปิดตัวในปี 2013 ตามมาด้วย iPad mini 4 ตัวล่าสุด ขณะที่ iPad Pro นั้นทำยอดขายคิดเป็น 12% ของไอแพดทั้งหมดในไตรมาสสุดท้าย ซึ่งอาจเป็นสะท้อนว่าแท็บเล็ตราคาแพงนั้นอาจไม่เป็นที่นิยมในตลาดเท่าไหร่นัก และเป็นโจทย์ Apple ต้องกลับไปขบคิดอย่างหนักเลย

 

 

ที่มา : appleinsider / theverge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save