RAZER เปิดตัวเว็บแคมที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก

Razer Stargazer คือเว็บแคมรุ่นแรกของโลกที่ออกแบบมาสำหรับสตรีมเมอร์ที่มีการจับภาพด้วยเฟรมเรตติดระดับชั้นนำของวงการ ระบบตัดพื้นหลังแบบไดนามิค ระบบสแกน 3D ระบบจดจำใบหน้า/ท่าทาง และอื่น ๆ อีกมากมาย

Razer™ เปิดตัวเว็บแคมเดสก์ท็อป Razer Stargazer เว็บแคมรุ่นนี้จะให้คุณภาพวิดีโอที่ดีที่สุดในบรรดาเว็บแคมที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันและสามารถตั้งค่าสตรีมได้ง่าย

Razer Stargazer เปลี่ยนการใช้เว็บแคมให้เป็นอุปกรณ์แรกที่เหมาะต่อการผลิตเนื้อหาสตรีมมิ่งที่มีคุณภาพ เว็บแคมรุ่นนี้ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐานใหม่สำหรับการถ่ายภาพวิดีโอ 60 เฟรม ต่อวินาทีที่ 720p ซึ่งเป็นขนาดที่มากกว่าเว็บแคมทั่วไปซึ่งจำกัดอยู่ที่ 30 เฟรมต่อวินาทีและให้ภาพวิดีโอความละเอียดสูง 1080p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ Razer Stargazer ยังติดตั้งไมโครโฟนดูอัลอาเรย์แบบตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติให้ด้วย

Razer Stargazer V02 - White background_resize
นอกจากขุมพลังจากกล้อง Intel®RealSense™ SR300 แล้ว Razer Stargazer ยังสามารถใช้งานร่วมกับคุณสมบัติใหม่ที่ก้าวล้ำกว่าสิ่งที่เว็บแคมระดับที่ผู้บริโภคทั่วไปจะสามารถทำให้ล้ำสมัยได้ ด้วยความสามารถของระบบตัดพื้นหลังแบบไดนามิค Razer Stargazer ช่วยหลีกเลี่ยงการตั้งค่าหน้าจอเขียวแบบเต็มอัตราส่วนที่สตรีมเมอร์ใช้เป็นหลัก เทคโนโลยี Intel RealSense ของเว็บแคมสามารถใช้งานกล้องที่สัมผัสได้ถึงความล้ำลึกในการแบ่งพื้นหน้าออกจากพื้นหลังได้อย่างเหลือเชื่อ คุณสมบัตินี้สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยมต่างๆ เช่น OBS, XSplit และ Razer Cortex: Gamecaster

ความสามารถของระบบตัดพื้นหลังแบบไดนามิคยังเผยความสามารถที่เหนือกว่าระดับเกมมิ่งอีกด้วย การประชุมผ่านวิดีโอโดยใช้ Skype ด้วย Personify จะสามารถลบหรือสับเปลี่ยนพื้นหลังได้ นอกจากนี้กล้องยังรองรับ FaceRig, QQ Video และ ooVoo ด้วย ระบบสแกนใบหน้าและวัตถุ 3D จะทำงานทันที อีกทั้งผู้ใช้สามารถพอร์ตวัตถุจริงลงในโลกดิจิทัลแบบ full-HD ได้อย่างแม่นยำ ระบบนี้แสดงศักยภาพในด้านการพัฒนาเกมและสามารถพอร์ตภาพสแกน 3D ที่ได้อย่างรวดเร็วโดยตรงผ่านการพัฒนาอย่าง Unity

นอกจากนี้ Razer Stargazer ยังมีระบบจดจำใบหน้า/ท่าทางขั้นสูงสุดจากกล้องระดับใช้งานทั่วไป โดยเว็บแคมสามารถติดตามได้มากถึง 78 จุดบนใบหน้าและ 22 จุดบนมือแต่ละข้าง ด้วยคุณสมบัติของเซ็นเซอร์นี้ ผู้ใช้งานจึงสามารถปลดล็อกคอมพิวเตอร์ผ่านระบบความปลอดภัยบนใบหน้าของ Windows Hello เปิดแอปพลิเคชันด้วยท่าทาง และเล่นเกมที่ติดตามการแสดงสีหน้าและการเคลื่อนไหวมืออย่างเช่น Nevermind และ Laserlife ในเลเวลใหม่ที่ล้ำลึกได้ยิ่งขึ้น

คุณ Min-Liang Tan ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารของบริษัท Razer กล่าวว่า “เว็บแคมไม่มีนวัตกรรมที่แท้จริงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากคุณภาพความละเอียด มีคนสตรีมมิ่งและประชุมผ่านวิดีโอเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อนและความต้องการของพวกเขาก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาโดยตลอด Razer Stargazer สามารถปฏิวัติการทำงานให้แล้วเสร็จได้ด้วยนักสตรีมเกม การตั้งค่าส่วนบุคคลบน YouTube นักออกแบบ 3D และนักพัฒนาเกมที่มีผลประโยชน์เพิ่มเติมต่อผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับกลาง พูดง่าย ๆ เลยว่านี่คือเว็บแคมแห่งอนาคตครับ”

การสตรีมมิ่งเกมโดยเฉพาะนั้นเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รายงานปี 2015 จาก SuperData ระบุว่าเนื้อหาสตรีมมิ่งที่เกี่ยวข้องกับเกมและสตูดิโอของพวกเขามีมูลค่าทั่วโลก 3.8 พันล้าน ดอลลาร์สหรัฐพร้อมผู้เข้าร่วมกว่า 480 ล้านคน

Razer Stargazer รวมถึงไมโครโฟน Razer Seiren กับ Seiren Pro และอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง วางจำหน่ายในร้านค้าแบบวันสต็อปของ Razer ในส่วนของฮาร์ดแวร์สตรีมมิ่ง และจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2016 นอกจากนี้ Razer จะมอบ Razer Stargazer แบบจำนวนจำกัดฟรีแก่สตรีมเมอร์ผ่าน Sponsored Streamer Program

Razer Stargazer V04 - White background_resize

ลักษณะเด่นของสินค้า

  • จับภาพได้สูงถึง 60 เฟรมต่อวินาที เหมาะสำหรับสตรีมิ่ง (สูงสุด 720p)
  • จับภาพวิดีโอแบบ HD ได้สูงสุด 1080p
  • ไมโครโฟนดูอัลอาเรย์แบบตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ
  • ระบบตัดพื้นหลังแบบไดนามิค
  • ระบบสแกน 3D
  • ระบบจดจำใบหน้า/ท่าทาง
  • ชิปที่ปรับการใช้งานบนแล็ปท็อปและมอนิเตอร์เดสก์ท็อปได้
  • ราคา $199

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save