ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Windows 11 เพิ่มความสามารถใช้สมาร์ตโฟน Android เป็นกล้องเว็บแคม

Tabel of Content

Microsoft ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Windows 11 สามารถใช้กล้องของอุปกรณ์ Android เป็นเวบแคมได้ โดยตอนนี้ได้เพิ่มความสามารถนี้ลงใน Windows Insiders ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานเว็บแคมความละเอียดสูง รวมถึงมีความสามารถอย่างอื่นที่เพิ่มเข้ามาด้วย เช่น สลับระหว่างกล้องหน้าและหลัง หยุดสตรีมชั่วคราวเมื่อระบบมีปัญหา และสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ได้

ในการใช้งานฟีเจอร์นี้ จะต้องใช้สมาร์ตโฟน Android ที่มีระบบปฏิบัติการ Android 9 หรือใหม่กว่า รวมถึงต้องใช้แอป Link to Windows เวอร์ชัน 1.24012 หรือใหม่กว่า

ผู้ใช้งานที่มีอุปกรณ์ที่รองรับตามความต้องการข้างต้น สามารถเปิดใช้งานได้โดยเข้าไปที่ Settings > Bluetooth & devices > Mobile devices แล้วเลือกที่ Manage Devices พร้อมกับเลือกอนุญาตให้อุปกรณ์ PC สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ Android ได้ จากนั้นจะการแจ้งเตือนให้อัปเดต Cross Device Experience Host ใน Microsoft Store ครับ จากนั้นก็จะสามารถใช้งานสมาร์​ตโฟน Android เป็นเว็บแคมได้แล้ว

ที่มา : Windows Insider Blog

Highlight

ภาวะ Post-Series Depression ซีรีส์จบ แต่อารมณ์ไม่จบ ดิ่งดาว์นไม่หยุด แก้ยังไง ?

12/01/2026
Read More

อีลอน มัสก์ เผย X เตรียมเปิด “Open Source” อัลกอริทึมใน 7 วัน หลังโดนบี้ประเด็นข่าวปลอมแพร่สะพัดในแพลตฟอร์ม

12/01/2026
Read More

ย้อนอดีต NVIDIA คลิปบรรยายปี 2011 เผย เจนเซ่น หวง ก่อตั้งบริษัทด้วยเงินทุนเพียง 200 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น !

12/01/2026
Read More

vivo เปิดตัว Y500i ในจีน แบตเตอรี่ 7,200 mAh, กันน้ำ IP68/69

12/01/2026
Read More

ผนึกรอยร้าว ? ทรัมป์ แท็กทีม มัสก์ เตรียมใช้ Starlink กู้สถานการณ์อิหร่าน หลังถูกตัดสัญญาณช่วงประท้วงเดือด

12/01/2026
Read More

Instagram ยัน ‘ข้อมูลไม่รั่ว’ แม้ผู้ใช้ได้รับอีเมล แจ้งเตือนรีเซตรหัสผ่านรัว ๆ

12/01/2026
Read More

Related Content