รีวิวเบื้องต้นกับ Huawei Mate 8 และ Huawei GR5 พร้อมเผยเดือนวางจำหน่าย

เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ทางทีมงานแบไต๋ก็ได้เดินทางไปสัมผัส Huawei Mate 8 และ Huawei GR 5 กันที่งานเปิดตัว โดยเขาได้เชิญสื่อต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง พร้อมจัดงานแสดงผลิตภัณฑ์ที่บอกได้เลยว่าสวยงามตั้งแต่เข้างานกันเลยทีเดียว

DSC09984
ซุ้มด้านหน้าสวยมาก

ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกในงานนี้ก็คงไม่พ้นมือถือที่โด่งดังจากงาน CES2016 ที่ผ่านมาอย่าง Huawei Mate 8 แน่นอน เพราะเจ้ามือถือรุ่นนี้ได้อัดความสามารถเจ๋ง ๆ มาอย่างมากมายจริง ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น หน้าตาที่ดูแข็งแรงเพราะผลิตจากอลูมิเนียมแบบ Unibody คือหล่อขึ้นรูปทั้งตัวแบบไร้รอยต่อ ขนาดพอ ๆ กับ iPhone 6 Plus คือ 80.6 x 157.1 x 7.9 มม. น้ำหนัก 185 กรัม ด้านหลังมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ในการตรวจสอบถึง 3 ขั้นตอนเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นเจ้าของตัวจริง เรามาชมภาพมือถือกันดีกว่าครับ

DSC09979

… เอ้ยผิดภาพ อันนี้ต่างหาก 😛

This slideshow requires JavaScript.

โดยตัว Mate 8 ตัวนี้จะเปิดขาย 4 สีด้วยกันคือ สีทองแชมเปญ (Champagne Gold), สีเงิน (Moonlight Silver), สีเทาสเปซเกรย์ (Space Gray) และสีน้ำตาลมอคค่า (Mocha Brown) แต่ในประเทศไทยจะวางขายในไทยเพียง 2 สีคือ

 • สีทองแชมเปญ (Champagne Gold)
 • สีน้ำตาลมอคค่า (Mocha Brown)

ซึ่งสเป็คของเจ้าตัวนี้คือ

 • CPU Octa core 2.3 GHz รุ่นล่าสุด Kirin 950
 • ระบบปฏิบัติการ Android marshmellow 6.0 ครอบด้วย EMUI 4.0
 • Ram 4 GB Rom 64 GB
 • ใช้ sim 4G ได้ 2 sim พร้อมกัน (ใช้ถาดเดียวกับ micro sd สำหรับ sim ที่ 2)
 • Battery 4,000 mAh สามารถใช้งานได้นาน 2 วันเต็ม มีระบบ Rapid Charge สามารถชาร์จไฟ 30 นาทีใช้งานได้ 1 วันเต็ม
 • หน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p 368 ppi แบบ borderless ทำให้ขนาดเครื่องเท่ากับ iPhone 6 plus มีความอิ่มตัวของเม็ดสีถึง 95%
 • เครื่องมีระบบระบายความร้อนถึง 6 ระดับ ทำให้ใช้งานหนักหน่วงแค่ไหนก็ยังคงเย็นเหมือนเดิม

ส่วน Feature เด็ด ๆ มีดังนี้

 • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้าน กล้องหน้า 8 ล้าน มี feature เด็ด ๆ อย่างการถ่ายภาพแล้ว crop ให้ตรงอย่าง document adjustment เพื่อการถ่ายภาพเวลา present เอามาอ่านได้ง่าย ๆ เอย ระบบ Auto Focus ทั้งหน้าจอโดยการถ่ายหลาย ๆ ภาพ แล้วพอกดเลือกจุดตรงไหนของหน้าจอ ตรงนั้นก็จะชัด(และจะเห็นภาพด้านหลังดุ๊กดิ๊กด้วย อิอิ) รวมไปถึงและระบบ professional ที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ ได้คล้ายกล้อง DSLR
DSC00115
ตัวอย่างภาพที่ถ่ายโดยใช้ Mate 8 (ไม่รู้ว่าผ่าน Photoshop มาขนาดไหน :P)
 • ระบบ Handfree 3.0 ที่สามารถรับเสียงได้ระยะไกลถึง 3 เมตร และพร้อมระบบ Omni-Directional สามารถเลือกคู่สนทนาตามจุดที่เราเลือกได้

DSC00096

 • ระบบ Knuckle gesture ที่สามารถเอาข้อนิ้วด้านหลังวาดเป็นตัวอักษรเพื่อเป็น Shortcut ทำสิ่งต่าง ๆ เช่น วาด S เพื่อ Screen capture ทั้งหน้าจอได้ หรือวาดเป็นรูปต่าง ๆ บนรูปเพื่อ Crop ภาพตามรูปที่เราวาดได้ (แต่บอกได้เลยว่าใช้ยากมากจากที่ลองมา ต้องใช้ซักพักถึงจะเริ่มจับทางได้)

This slideshow requires JavaScript.

 • ระบบ Security ที่เด็ดมาก ๆ ด้วย Finger Scanner แบบ 3 ระดับ แถมปลดล็อคโดยใช้เวลาไม่ถึง 3 วินาที (ที่เห็นในงานคือไม่ถึง 1 วิด้วยซ้ำ) พร้อมระบบป้องกันข้อมูลรั่วไหล โดย Micro SD ที่ใช้กับเครื่องนี้จะไม่สามารถเปิดเพื่อเอาข้อมูลไปดูในเครื่องอื่น ๆ ได้ รวมไปถึงถ้าใครได้ขโมยเครื่องไป เขาเหล่านั้นก็จะไม่สามารถดูข้อมูลภายในได้เช่นกัน (งานนี้เหล่าพ่อบ้านใจกล้าไม่ต้องกลัวเรื่องโดนขโมยข้อมูลลับ Super Confidential อย่างแน่นอน จนกว่าจะเผลอหลับก่อนกวางน้อย…)

This slideshow requires JavaScript.

 

งานนี้ใครที่เห็นรีวิวแล้วเริ่มสนใจ บอกเลยว่ารอกันไม่นานครับ เพราะเขาได้ประกาศอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่าจะวางจำหน่ายต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ในราคา 23,990 บาท

ส่วนสเป็คของ Huawei GR5 ซึ่งเป็นเรือธงระดับกลางที่เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยในราคาที่จับต้องได้ มีดังนี้

 • จอ 5.5 นิ้ว
 • cpu octa-core
 • ram 2gb rom 16 gb (rom น้อยไปนิด)
 • แบตเตอรี่ 3,000 mAh
 • กล้องหลัง 13 ล้าน กล้องหน้า 5 ล้าน สามารถถ่าย slow motion video ได้
 • มีระบบ fingerscan อย่างดี แถมยังใช้เป็นตัวลั่นชัตเตอร์ได้อีกด้วย

This slideshow requires JavaScript.

ส่วนราคาอยู่ที่ 8,990 บาท วางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เช่นกันครับ

ส่วนด้านล่างเป็น Press Release ของทาง Huawei สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมครับ

เปิดประสบการณ์และสัมผัสประสิทธิภาพเหนือชั้นกับ Huawei Mate 8

นำเสนอเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าที่สุดของโลก พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟล็กชิป 2 รุ่นเจาะกลุ่มนักธุรกิจและวัยรุ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ 28 มกราคม 2559 – หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟล็กชิป 2 รุ่นล่าสุด Huawei Mate 8 และ Huawei GR5 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ ห้องรอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานมากกว่า 500 คนจาก 11 ประเทศ และบรรดาสื่อมวลชนอีกคับคั่ง ผู้เข้าร่วมงานยังได้พบกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ของหัวเว่ย ได้แก่ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ นักแสดงชายดาวรุ่งของเมืองไทย และ วุต หม่อน ชเว ยี่ ดาราสาวชื่อดังของเมียนมาร์ ร่วมด้วย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ซึ่งมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การใช้เทคโนโลยีสุดล้ำระดับโลกจากสมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่นล่าสุด เพื่อตอบรับกิจกรรมไลฟ์สไตล์และเสริมคล่องตัวธุรกิจสไตส์ใหม่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

IMG_8991

หัวเว่ยเติบโตอย่างรวดเร็วและครองตำแหน่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

มร.โทมัส หลิว ประธานบริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ในปี 2015 ที่ผ่านมา หัวเว่ยทุบสถิติด้วยอัตราการเติบโตทางธุรกิจที่สูงถึง 70% และพร้อมรุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเต็มตัว โดยเฉพาะในปี 2015 เรามีรายรับถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์และจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้มากกว่า 108 ล้านเครื่องทั่วโลก ทำให้หัวเว่ยก้าวสู่สถานะแบรนด์ชั้นนำอันดับ 3 ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลกอย่างภาคภูมิ”

จากการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพในหลายประเทศทั่วโลก ทำให้หัวเว่ยสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพที่มีความโดดเด่นและถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของตลาดสมาร์ทโฟนทุกกลุ่มและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคระดับพรีเมี่ยมได้อย่างตรงจุด โดย Huawei Mate 8 ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนชั้นยอดที่มีการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ตอบสนองการทำงานแบบ “ธุรกิจแนวใหม่ (The New Style of Business)” ของนักธุรกิจมืออาชีพในปัจจุบันได้อย่างดี ส่วน Huawei GR5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล G series ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ กล้องความคมชัดสูง และจอแสดงผลที่ดีเยี่ยมซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

Mate8_ProductPhoto_groupshot_AllbackGoldfront_resize

Huawei Mate 8 สุดยอดแห่งการออกแบบเพื่อการทำงานและประสิทธิภาพระดับพรีเมี่ยม

เทคโนโลยีฮาร์ดแวร์อันทรงพลัง Huawei Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิปรุ่น Kirin 950 ซึ่งเป็นชิปประมวลผลเพื่อเสริมศักยภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนได้เร็วที่สุดในโลก โดยสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลให้ทำงานได้เต็ม 100% และหน่วยประมวลผลกราฟฟิกได้ถึง 125% รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้มากถึง 70% เมื่อเปรียบเทียบกับชิปรุ่น Kirin 925 ซึ่ง Huawei Mate 8 ใช้แกนประมวลผลแบบ 8 แกน (Octacore) แบ่งเป็น A72 2.3 GHz processors 4 แกน และ A53 1.8 GHz processors อีก 4 แกน โดยแยกการทำงานของหน่วยประมวลผลแต่ละชุดอย่างสมดุลและสอดคล้องกับการใช้งาน

ด้วยแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงความจุถึง 4,000 มิลลิแอมป์ ทำให้ Huawei Mate 8 สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วันเมื่อใช้งานตามปกติ พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีการชาร์จไฟความเร็วสูง ทำให้ชาร์จไฟเพียง 30 นาที ก็ใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานถึง 1 วัน และโดยปกติผู้ใช้งาน Huawei Mate 8 สามารถใช้งานได้นานถึง 2.36 วัน และได้นาน 1.65 วัน เมื่อใช้งานอย่างหนักหน่วง ส่วนในเรื่องของความร้อนตัวเครื่อง Huawei Mate 8 มีกลไกจัดการกับความร้อนถึง 6 ระดับ ทำให้สามารถกระจายความร้อนระหว่างการใช้งานได้ดีกว่า ผู้ใช้งานจึงมีประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่เปี่ยมประสิทธิภาพและสะดวกสบาย โดยใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยกว่าที่เคย

Mate8_ProductPhoto_groupshot_AllbackGoldfront_fanshaped

สุดยอดประสิทธิภาพเหนือชั้นและพลังเต็มเปี่ยมกับ Huawei Mate 8

ดีไซน์หรูหราสวยสมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียด

Huawei Mate 8 มอบดีไซน์ที่สวยงามหรูหราในทุกมุมมอง พร้อมจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ด้วยอัตราส่วนขนาดจอแสดงผลต่อขนาดตัวเครื่องที่ 83% ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนทีดูทันสมัยและพกพาง่ายโดยยังคงมีพื้นที่แสดงผลขนาดใหญ่แบบเต็มประสิทธิภาพ ตัวเครื่องประกอบด้วยวัสดุกระจกตัดขอบแบบ Diamond Cut 2.5D และอลูมิเนียมเกรดเดียวกับยานอวกาศ เพื่อผสานความงดงามแบบไร้ที่ติเข้ากับสัมผัสการใช้งานที่คล่องตัว

ยกระดับประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมี่ยมได้ตามต้องการ

Huawei Mate 8 นำเสนอเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่และระบบปกป้องข้อมูลสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยเซ็นเซอร์รุ่นใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการระบุลักษณะบนพื้นที่สแกนมากกว่าเดิม 10% นอกจากนี้ การแมตช์แรงเสียดทานจากลายนิ้วมือยังทำงานบนระบบรักษาความปลอดภัยถึง 3 ชั้น ผู้ใช้จึงมั่นใจในการรักษาข้อมูลได้มากกว่า อีกทั้งเซ็นเซอร์ยังสามารถปลดล็อคสำหรับผู้ใช้งานได้เร็วขึ้นถึง 100%

DSC09999

ด้วยการทำงานบนอินเตอร์เฟซของหัวเว่ยรุ่น EMUI 4.0 บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Marshmallow 6.0 ทำให้ผู้ใช้งาน Huawei Mate 8 สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานและสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงระบบจัดเรียงข้อมูลอัตโนมัติที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ช่วยให้ระบบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

Huawei Mate 8 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในช่องความถี่ที่มากกว่าสมาร์ทโฟนแบบสองซิมรุ่นอื่นๆ โดยรองรับคลื่นความถี่แบบ 2G 4 ช่วง คลื่นความถี่แบบ 3G 9 ช่วง และ คลื่นความถี่แบบ 4G 18 ช่วง ใน 217 ประเทศทั่วโลก โดยตั้งค่าผู้ให้บริการเครือข่ายได้ถึง 1,334 แบบ ทำให้ Huawei Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทั่วโลกอย่างแท้จริง

Press Release- GR5

Huawei GR5 สมาร์ทโฟนแฟล็กชิพสำหรับคนรุ่นใหม่

Huawei GR5 นำเสนอเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ 2 เพื่อการปลดล็อคที่รวดเร็วและควบคุมการทำงานขั้นสูงได้อย่างฉับไว ชาญฉลาด และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยสามารถสแกนได้ทั้งในขณะที่มือแห้งและเปียก ด้วยระบบการระบุลักษณะแบบ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงทุกฟังก์ชั่นของสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกรวดเร็วและง่ายดายในทุกสถานการณ์

Huawei GR5 สมาร์ทโฟนแฟล็กชิพรุ่นใหม่สำหรับวัยรุ่น

หัวเว่ยปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์สู่การเป็นแบรนด์ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม และแบ่งกลุ่มเป้าหมายของสมาร์ทโฟนแฟล็กชิพที่แตกต่างกัน โดย Huawei Mate 8 คือสมาร์ทโฟนเพื่อเสริมความคล่องตัวสำหรับการทำงานตามแนวคิด “ธุรกิจแนวใหม่ (The New Style of Business)” ส่วน Huawei GR5 เป็นโมเดลแฟล็กชิพรุ่นใหม่สำหรับวัยรุ่นผู้หลงใหลในเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

ในการดำเนินงานตามกลยุทธ์การเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเพื่อการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น (ซึ่งผู้บริโภคมีการรับรู้ถึงแบรนด์หัวเว่ยมากขึ้น 28% ในปี 2015) หัวเว่ยจึงยินดีต้อนรับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกหัวเว่ยประเทศไทย ในฐานะ โปรดักท์แอมบาสเดอร์ Huawei Mate 8 โดยจะทำงานร่วมกับ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ต่อไป

หัวเว่ยมอบหมายดาราหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม นำเสนอสมาร์ทโฟน Huawei Mate 8 ผ่านการใช้งานตามแนวคิด “ธุรกิจแนวใหม่ (The New Style of Business)” ในประเทศไทย ทั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพรอบด้านของสมาร์ทโฟน พร้อมเปิดตัว Huawei Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปพรีเมี่ยมรุ่นแรกของปี 2016 สำหรับตลาดเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น