เผย Apple Pay-Android Pay จ่อใช้งานบน ATM ได้แล้วในปีนี้

Chase (J.P. Morgan Chase), Wells Fargo และ Bank of America ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ได้เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงรูปแบบการรองรับการชำระเงิน Apple Pay และ Android Pay ให้ใช้งานบน ATM ได้ด้วยภายในปีนี้

ทั้งนี้ ในขั้นแรกธนาคารจะเริ่มส่งเอกสารให้กับลูกค้าได้กรอกยืนยันตัวตนและรับรหัส digit code 7 หลักเพื่อที่จะสามารถใช้งาน digital wallets ได้โดยไม่ต้องพึ่ง debit card หรือ credit card ในการทำชำระเงิน โดย Michael Fusco โฆษกของ Chase ระบุว่า วิธีนี้เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้ามีความสะดวกในการจ่ายเงินมากขึ้น มากกว่าที่จะเข้ามาแทนที่ debit card

สำหรับการปรับปรุง ATM ให้สามารถใช้งาน NFC ได้นั้นจะทำให้ธนาคารลดความเสี่ยงการโกงในรูปแบบของ card skimming รวมทั้งการเข้ารหัสที่ยากขึ้นกว่าเดิมเมื่อมาอยู่ในรูปแบบ Apple Pay และ Android Pay โดยเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับธนาคารที่จะนำมาใช้ในอนาคต โดย Bank of America จะเริ่มนำร่องทดสอบใช้งานในช่วงปลายเดือนหน้า

ที่มา : theverge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save