เราสามารถลบ ‘ผู้ติดตาม (follower)’ ใน Twitter แบบเนียน ๆ ได้แล้ว

ผู้ใช้งาน Twitter จะสามารถควบคุมผู้ติดตามของตัวเองได้มากขึ้นกว่าเดิม โดยจะสามารถเลือกลบ ‘ผู้ติดตาม (follower)’ ในบัญชีของตนเองออกได้แบบไม่ต้องกดบล็อก (block) หากเข้าใช้งาน Twitter ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์

ก่อนหน้านี้ วิธีการเดียวที่เราจะสามารถลบผู้ติดตามออกจากบัญชี Twitter ได้มีเพียงการบล็อกเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะยกเลิกการเป็นผู้ติดตามแล้วยังทำให้บัญชีนั้นไม่สามารถเห็นทวีตของคนบล็อกได้อีกต่อไป

การบล็อกอาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นในบางสถานการณ์ และเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว Twitter จึงเพิ่มคำสั่งใหม่ให้เราสามารถลบผู้ติดตามออกได้โดยไม่ต้องใช้การบล็อก โดยกดเข้าไปที่ followers ของเรา > คลิกไอคอนจุด 3 จุด > เลือก “Remove this follower”

หากเราใช้วิธีการนี้ในการลบผู้ติดตาม คน ๆ นั้นจะไม่ได้รับข้อความแจ้งเตือนใด ๆ จากทวิตเตอร์ว่าเขาไม่ได้เป็นผู้ติดตามอีกต่อไป และจะทำให้เขาไม่เห็นทวีตของเราที่ขึ้นบนฟีดส่วนตัวในอนาคต

อย่างไรก็ตามวิธีการดังกล่าวเป็นเพียงการลบผู้ติดตามแต่ไม่ใช่การบล็อก ดังนั้นหากคนที่ถูกลบรู้ตัวว่าตัวเขาไม่ได้เป็นผู้ติดตามอีกต่อไป เขาก็สามารถเข้ามากดติดตามบัญชี Twitter ของเราได้เหมือนเดิม

อ้างอิง: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก