ภาพจากเว็บไซต์ Apple

Apple อาจจะกำลังอยู่ในสภาวะขาดแคลนชิปเซ็ต

Apple อาจพบเจอปัญหาเรื่องการผลิตสินค้าเนื่องจากตอนนี้ชิปเซ็ตที่ใช้ในอุปกรณ์นั้นกำลังอยู่ในสภาวะขาดแคลน หรือผลิตไม่ทันต่อความต้องการของอุตสาหกรรมต่าง ๆ

โดยเมื่อประมาณเดือนเมษายนในปีนี้ Tim Cook (ทิม คุก) ประธานบริษัท Apple ได้กล่าวไว้ว่า จำนวณของชิปเซตที่ถูกผลิตออกมานั้นอาจจะไม่เพียงพอต่อผลิตภัณฑ์ที่จะออกมาในอนาคต ซึ่งตอนนั้นเองเขาก็ได้บอกอีกว่า ทุกอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ รถยนต์ หรือ แก็ดเจ็ต ต่าง ๆ ก็อาจจะประสบกับปัญหาเดียวกัน นั่นคือชิปเซตไม่เพียงพอ

โดยก่อนหน้าที่ทาง Apple จะหันมาผลิตชิปเซ็ตเองนั้นได้มีการใช้ชิปของทาง Intel มาก่อน ถึงแม้ว่า Apple เองนั้นจะสามารถผลิตชิปออกมาเองได้นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ประสบกับปัญหาการขาดแคลนชิปเซต กล่าวโดย Ben Wood (เบ็น วูด) หัวหน้าการวิเคราะห์ข้อมูลจาก CCS Insight

การที่มีชิปเซตไม่เพียงพออาจจะส่งผลต่อการผลิตสินค้าตัวใหม่ที่ต้องการชิป M1 ด้วยนั่นก็คือ iPad Pro, iMac 2021, iPhone 13 เป็นต้น

ที่มา 1, 2

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก