ตลาด Wearable เติบโตขึ้น 171.6% ในปี 2015 นำโดย FitBit ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง

จากรายงานล่าสุดจากองค์กร IDC (International Data Corporation : บริษัทสำรวจข้อมูลนานาชาติ) ระบุุว่า ในช่วง Q4 ปี 2015 ตลาดอุปกรณ์ Wearable ทั่วโลก เติบโตขึ้นอีก 126.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ผลรวมตลอดทั้งปี ตลาด Wearable เติบโตขึ้น 171.6% จากปีที่แล้ว

Wearable-Device-Market-2

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2015 ทาง IDC ได้รายงานว่า มีอุปกรณ์ Wearable ถูกส่งออกจำหน่ายทั้งสิ้น 27.4 ล้านชิ้น เมื่อเทียบช่วงเดียวกันเมื่อปี 2014 ทำได้ 12.1 ล้านชิ้น หากเปรียบเทียบยอดรวมตลอดทั้งปีนั้น ปรากฏว่า ปี 2015 ทำยอดจำหน่ายได้ทั้งสิ้น 78.1 ล้านชิ้น จากเดิมที่ทำได้ 28.8 ล้านชิ้น ในปี 2014

ถึงแม้ว่า Apple จะทำยอดจำหน่ายได้ดีมากในปีที่ผ่านมา แต่ Fitbit ก็ยังคงครองอันดับหนึ่งในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ Wearable รายใหญ่ที่สุดของโลกเช่นเดิม โดยเฉพราะในช่วงไตรมาสที่ตรงกับวันหยุดยาวปีใหม่ Fitbit สามารถทำส่วนแบ่งตลาดไปได้ 29.5%  และตลอดทั้งปี Fitbit สามารถทำส่วนแบ่งตลาดไปได้ทั้งสิ้น 26.9%

Wearable-Device-Market
Wearable-Device-Market-3

ทางด้าน Xiaomi ทำยอดจำหน่ายไปได้ 12 ล้านชิ้น ในปี 2015 จากเดิมที่ทำได้ 1.1 ล้านชิ้น ในปี 2014 ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในประเทศจีน ส่วน Garmin ทำยอดจำหน่ายไปได้ทั้งสิ้น 3.6 ล้านชิ้น และ Samsung ทำได้ 3.1 ล้านชิ้น รั้งอันดับสุดท้ายใน 5 อันดับแรก เนื่องจากยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในปี 2015

ที่มา : phoneareana

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก