Connect with us

Computer Tips

ทริคง่าย ๆ ที่จะทำให้ชื่อร้านของเราอยู่บน Google Maps

หลาย ๆ ท่านที่กำลังเริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ แล้วมองหาช่องทางการกระจายข่าวสาร รวมไปถึงอยากให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น งานนี้ทาง Google ได้ริเริ่มโครงการ Google My Business ที่จะมาตอบโจทย์ในส่วนนี้ให้กับคุณอย่างเต็มที่ แถมฟรีอีกด้วย

ซึ่งเจ้าระบบ Google My Business นี้จะเป็นระบบการเชื่อมต่อเข้ากับธุรกิจที่คุณดำเนินการอยู่โดยการใช้ Google+ เป็นตัวบอกข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงการให้ข้อมูลกับลูกค้าและเส้นทางการเดินทางซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไปปรากฎในระบบค้นหาทั้งหมดของ Google ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างแน่นอน โดยที่ลูกค้าของคุณจะสามารถค้นหาคุณได้จากทุก ๆ Device ที่ใช้งาน APP Google ได้ (แทบทุกอย่างเลยก็ว่าได้) ซึ่งคุณก็สามารถพูดคุยโต้ตอบลูกค้าผ่านทาง Google+ ได้อีกด้วย

This slideshow requires JavaScript.

วิธีการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่คุณทำการเข้าไปที่หน้า https://www.google.com/business/ นี้ เสร็จแล้วกดปุ่ม เข้าสู่ Google จากนั้นระบบจะพาคุณไปยัง Google Map แล้วก็ให้คุณทำการเลือกสถานที่ตั้งบริษัทของคุณก่อน ซึ่งถ้าคุณยังไม่เคยลงทะเบียนก็สามารถลงทะเบียนเพิ่มลงไปได้ จากนั้นทาง Google จะมีการส่งไปรษณีย์มาให้คุณภายใน 2 อาทิตย์เพื่อยืนยันว่าเป็นบริษัทของคุณจริง เพียงเท่านี้คุณก็จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Google My Business แล้ว

2016-03-08_192238

กรอกข้อมูลเหล่านี้ให้ครบแล้วรอรับจดหมายได้เลย

ถือได้ว่า Google My Business นี้เป็นอีก 1 ช่องทางที่จะช่วยในการโปรโมตบริษัทของคุณผ่านทางโลก Social เพื่อทำให้ลูกค้ารู้จักคุณเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะร้านอาหาร, ร้านกาแฟ ห้ามพลาดเด็ดขาด !!

ที่มา: Google My Business

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Computer Tips

[แบไต๋ทิป] เคลียร์ประวัติการค้นหา Google, ประวัติการค้นหา/ดู YouTube ที่ผูกกับ Google Account

Published

on

By

สวัสดีครับวันนี้แบไต๋ทิปจะมาแนะนำวิธีการล้างประวัติการค้นหา Google, ประวัติการค้นหา/ดู YouTube ที่ผูกกับ Google Account กันนะครับ มาดูกันเลว่าทำอย่างไร (หมายเหตุ เราอิงเมนูไทย ส่วนเมนูภาษาอังกฤษก็ทำคล้ายๆ กันเลยครับ)

บนมือถือ

 • มีสองแนวทาง สำหรับแนวทางแรกคือเปิด App Google แล้วทำตามนี้เลย

 

 • หรืออีกแนวทาง เข้า history.google.com ผ่าน Browser ก็ได้เช่นกันแต่ถ้าขึ้นใน Login Google Account ก็กดที่นี่เพื่อ Login ได้เลย
 • จากนั้น กดที่นี่ตามภาพล่างเลย
 • คลิกที่ “ลบกิจกรรม”

 • จะพบว่าสามารถเลือกได้ว่า จะลบทั้งหมดหรือลบตามวันที่อย่างไร

 • จากนั้นกด “ลบ”

 • กด “ลบ” อีกครั้ง

 • เมื่อพบข้อความดังภาพ แสดงว่าเรียบร้อยแล้ว ปิดได้เลย

บนคอมพิวเตอร์

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Computer Tips

[แบไต๋ทิป] ต่อลมหายใจ Windows XP, Vista ได้อีกนิด ด้วย Advanced Chrome โปรแกรมท่องเน็ตทดแทน Browser ที่ลอยแพ

Published

on

By

ก่อนหน้านี้ทางเว็บแบไต๋เคยนำเสนอเรื่องโปรแกรม Web Browser ต่างๆ ยุติการสนับสนุน Windows XP, Vista โดยไม่ออกเวอร์ชั่นใหม่เพื่อเพิ่มความสามารถ เพิ่มความปลอดภัย และรองรับเว็บใหม่ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Internet Explorer 8 (Vista ถึง Internet Explorer 9), Opera 36, Google Chrome 49 และล่าสุดปีที่แล้ว Firefox ก็ประกาศลอยแพโดยรุ่น 52.9.0 เป็นรุ่นสุดท้าย

แต่ทางทีมงานไปพบว่ามี Browser ตัวใหม่ที่นำ Chrome ตัว Open Source (Chromium) มาพัฒนาต่อ

นั่นก็คือ “Advanced Chrome” รุ่น Custom Build สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://browser.taokaizen.com/ ซึ่งระบุไว้ว่ายังสนับสนุน Windows XP, Vista

ตัวไฟล์ที่ได้มาเป็น ZIP ก็แตกออกมาแล้วเปิดที่ chrome.exe ได้เลย (เป็น Portable ไม่ต้องลง!)

เมื่อเข้าไปดูที่หน้า About พบว่าเป็น Version 54 แม้ใหม่กว่า Chrome 49 แต่ก็ยังเก่ากว่า Chrome บน Windows รุ่นอื่นๆ ที่ยังสนับสนุนอยู่ที่ ณ ตอนนี้ไปถึง Version 71 แล้ว

ก็ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ยังจำเป็นต้องใช้ Windows XP และ Windows Vista อยู่นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและอาจไม่รองรับเว็บใหม่ๆ ในอนาคตอยู่ดี ทางเราแนะนำถ้าเป็นไปได้ก็ควรเปลี่ยนนะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Computer Tips

[แบไต๋ทิป] วิธีเช็คว่าใช้ Windows 10 รุ่นอะไรอยู่?

Published

on

By

อย่างที่รู้ๆ กันว่า Windows 10 นั้นมีออกอัพเดตรุ่นใหญ่ๆ ปีละสองครั้ง โดยจะมีเลขรุ่นเช่น 1703 1709 1803 1809 ฯลฯ แต่จะดูว่าของคุณใช้รุ่นไหนอยู่ มีวิธีดูง่ายๆ ดังนี้ครับ

วิธีแรกคือดูผ่าน Settings

 • คลิกที่ Start แล้วคลิกรูปเฟือง

 • พิมพ์ค้นหาว่า about จะเจอ “About your PC” ให้คลิกเข้าไป

 • จะพบรุ่นบอกตามตำแหน่งดังภาพแต่ถ้าไม่เจอต้องเลื่อนดูหน่อย (เพราะหน้าจอที่ท่านใช้เป็นจอเล็ก)

วิธีที่สองคือดูผ่าน About

 • กดปุ่มรูปโลโก้ Windows ค้างไว้คู่กับปุ่ม R ที่คีย์บอร์ดแล้วปล่อย
 • พิมพ์ว่า winver แล้วคลิก OK

 • จะปรากฎรุ่นตรงนี้ครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!