เริ่มแล้ว!! โรงแรมเครือ Hyatt รองรับคีย์การ์ด Apple Wallet บน iPhone นำร่อง 6 แห่งในสหรัฐฯ

หากหลาย ๆ คนยังจำกันได้ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมกับการเปิดตัว iOS 15 แอปเปิ้ล (Apple) ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์คีย์การ์ดโรงแรมใน Apple Wallet ให้สามารถเช็กอิน เปิดประตู โรงแรมได้ง่าย ๆ ด้วย iPhone เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น

ล่าสุดโรงแรมเครือ Hyatt ได้ประกาศนำร่องรองรับการใช้งานคีย์การ์ดบน iPhone ในแอป Apple Wallet แล้วในสหรัฐฯ ถึง 6 แห่งด้วยกันใน Hawaii, Key West, Chicago, Dallas, Silicon Valley, และ Long Beach

ลักษณะการใช้งาน เมื่อผู้ใช้ทำการจองห้องพักของโรงแรมที่เข้าร่วม ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มคีย์การ์ดเข้าแอป Apple Wallet ได้ทันทีผ่านแอป World of Hyatt

เมื่อถึงวันและเวลาเข้าพัก ผู้ใช้จะสามารถเช็กอินได้จากในแอปโดยตรง สามารถใช้คีย์การ์ดเข้าถึงห้องพัก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงใช้ iPhone หรือ Apple Watch แนบเครื่องอ่านจนได้ยินเสียงคลิก โดยไม่ต้องปลดล็อกเครื่อง ในกรณีที่แบตเตอรี่เครื่องใกล้จะหมดนั้น ด้วยโหมดประหยัดพลังงานจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานต่อได้ถึง 5 ชั่วโมง

ทั้งนี้มีโรงแรมที่นำร่องใช้งานเพียง 6 โรงแรมในเครือ Hyatt เท่านั้น ดังนี้

  • Andaz Maui at Wailea Resort
  • Hyatt Centric Key West Resort & Spa
  • Hyatt House Chicago / West Loop-Fulton Market
  • Hyatt Regency Long Beach
  • Hyatt Place Dallas / Garland / Richardson
  • Hyatt Place Fremont / Silicon Valley

อ้างอิง : Hyatt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save