ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Dropbox ทดสอบอัปเดตรองรับการใช้งานบนชิป M1 แบบเนทีฟแล้วในรุ่น Beta

Table of Content

เมื่อปีที่ผ่านมาเป็นปีของการเปลี่ยนผ่านของ Apple ที่ผ่าน ๆ มาบน Mac ใช้ชิป Intel สู่ชิปที่พัฒนาขึ้นมาเองอย่างชิป M1, M1 Pro, และ M1 Max ซึ่งในช่วงปีที่แล้วนั้น มีนักพัฒนาหลาย ๆ แอปได้พัฒนาแอปเพื่อรองรับการใช้งานแบบเนทีฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับ Dropbox นั้น ล่าสุดเมื่อวานนี้ได้ออกอัปเดตเวอร์ชัน Beta ให้รองรับการใช้งานแบบเนทีฟบนชิป M1 หลังจากรอกันมาอย่างยาวนาน

เมื่อวานนี้ทาง Dropbox ได้ปล่อยแอปเวอร์ชันทดสอบรุ่นใหม่ (140.3.1903) ผ่านทางชุมชนซึ่งมีตัวติดตั้งสำหรับ Mac ที่ใช้ชิป Apple Silicon ให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้แล้วบนสถาปัตยกรรท ARM ที่อยู่บนชิป M1, M1 Pro, และ M1 Max

การที่มีแอปที่สามารถรันได้แบบเนทีฟบนสถาปัตยกรรม ARM นั้น จะมีข้อดีในหลาย ๆ ได้ ที่จะสามารถใช้ประโยชน์จากตัวชิปได้เต็มที่ ใช้งานได้เร็วขึ้น และใช้พลังงานน้อยลง

ผู้ใช้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้จาก Dropbox โดยตรง

อ้างอิง : 9to5Mac

Highlight

Shopee เคียงข้างขาช้อปยุคประหยัด ! ส่งแคมเปญ “ช่วยเปย์ค่าครองชีพ” จัดหนักดีล 50% และส่วนลดสูงสุด 80%

20/03/2026
Read More

เจาะลึก NTT DOCOMO x TrueVisions คอนเทนต์ญี่ปุ่นสุดเอกซ์คลูซิฟในไทย และโอกาสส่งออกคอนเทนต์ไทย

20/03/2026
Read More

เด็กวัย 12 ปี ใช้ AI บริหารบัญชี จ้างแม่ช่วยดูร้าน 14,000/เดือน

20/03/2026
Read More

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

หายข้องใจ ทำไม iPhone จอพับ ไม่ใช้ดีไซน์ตลับแป้ง

20/03/2026
Read More

Related Content