คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศถูกเจาะข้อมูลบุคคลมากกว่า 500,000 ราย

คณะกรรมการกาชาดระหว่างระหว่างประเทศ (The International Committee of the Red Cross – ICRC) ระบุว่าได้มีแฮกเกอร์เจาะเข้าไปในระบบขององค์การ และได้เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลลับของกลุ่มเปราะบางถึง 515,000 คน ซึ่งบางส่วนเป็นข้อมูลของผู้อพยพ

“การโจมตีข้อมูลของบุคคลสูญหายนั้นสร้างความเกลียดชังและความเจ็บปวดให้แก่ครอบครัวเกินกว่าที่จะรับได้ เราต่างรู้สึกผวาและงุนงงกับการที่ข้อมูลด้านมนุษยธรรมตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีเช่นนี้” โรเบิร์ต มาร์ดินี (Robert Mardini) เลขาธิการของ ICRC ระบุ

ICRC ระบุว่าการโจมตีที่เกิดขึ้นมุ่งเป้าหมายไปยังผู้รับสัมปทานในสวิตเซอร์แลนด์ที่เก็บข้อมูลของหน่วยงานเอาไว้ โดยเชื่อว่ามีข้อมูลที่ถูกขโมยไปแน่นอน

อีแวน วัตสัน (Ewan Watson) โฆษก ICRC ระบุว่าทางองค์การไม่เคยพบเจอกับการแฮกระดับนี้มาก่อน

การโจมตีที่เกิดขึ้นส่งผลให้ ICRC ต้องปิดระบบที่เกี่ยวกับโครงการ Restoring Family Links (คืนสัมพันธ์ครอบครัว) ที่มุ่งพาสมาชิกครอบครัวที่พลัดพรากจากการสู้รบ ภัยพิบัติ หรือการอพยพย้ายถิ่นให้กลับมาเจอกัน

ที่่มา Euronews

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก