ฟีเจอร์ใหม่ปลดล็อกประตูโรงแรมด้วย iPhone จะง่ายขนาดไหนไปดูกัน!!

ใน iOS 15 และ watchOS 8 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา มีการเพิ่มฟีเจอร์ Room Key ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ iPhone หรือ Apple Watch ในการปลดล็อกประตูหรือใช้เป็นบัตรผ่านในที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วเครือโรงแรม Hyatt ได้ประกาศรองรับการใช้งาน Room Key ผ่านแอป Apple Wallet ในโรงแรมนำร่องเพียงไม่กี่ที่ในสหรัฐฯ

Rich DeMuro ผู้ประกาศข่าวจาก KTLA TV ได้ไปพักที่โรงแรม Hyatt Regency Long Beach ทดสอบความสามารถดังกล่าวพร้อมกับทำคลิปวิดีโอโชว์ความสามารถดังกล่าวด้วย

สำหรับการรับกุญแจเพื่อจะใช้งานนั้น ผู้ใช้จำเป็นที่จะต้องลิงก์แอป Hyatt กับอุปกรณ์ สามารถเช็กอินเข้าห้องพักได้จากในแอป และจะมีการแจ้งความพร้อมและเลขห้องในแอปเลยโดยตรง เพื่อเพิ่มกุญแจเข้าไปในแอป Apple Wallet

กุญแจที่อยู่ในแอป Wallet นั้นสามารถใช้งานเพื่อปลดล็อกประตูห้องพัก ลิฟต์ ยิม สระว่ายน้ำ หรือพื้นที่อื่น ๆ เพียงแตะ iPhone หรือ Apple Watch เข้ากับตัวอ่านการ์ดเท่านั้น โดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอหากอยู่ใน Express Mode

อ้างอิง: KTLA

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save