อดีตพนักงานของ Apple ฉ้อโกงเงินบริษัทไปกว่า 10 ล้านดอลลาร์!

ดิเรนดรา ปราสาด (Dhirendra Prasad) อดีตพนักงานของ Apple ที่ทำงานตำแหน่งจัดซื้อ (Buyer) ในแผนก Global Service Supply Chain เป็นระยะเวลา 10 ปี ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงบริษัทเป็นเงินกว่า 10 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 335 ล้านบาท) จากการรับเงินใต้โต๊ะ ขโมยอุปกรณ์ รวมถึงการฟอกเงิน

อัยการระบุว่า ปราสาดใช้ประโยชน์จากตำแหน่งของเขาเพื่อโกงเงิน Apple โดยเขาถูกตั้งข้อหาอาชญากรรมถึง 5 ข้อ รวมถึงการฉ้อโกง Apple, การฟอกเงิน และการหลีกเลี่ยงภาษี ซึ่งทำให้ Apple ต้องจ่ายค่าสินค้าและบริการที่บริษัทไม่ได้รับ โดยแต่ละข้อหาอาจทำให้เขาได้รับโทษจำคุกสูงสุดถึง 20 ปี

ตามคำสั่งศาล รัฐบาลกลางได้ยึดอสังหาริมทรัพย์ 5 แห่ง และบัญชีการเงินของปราสาดรวมมูลค่าประมาณ 5 ล้านดอลลาร์ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางอาญาดังกล่าว ส่วนเจ้าของบริษัทที่เกี่ยวข้อง 2 รายได้ยอมรับว่าพวกเขาสมคบคิดกับปราสาดเพื่อกระทำการฉ้อโกงและฟอกเงิน Apple

อ้างอิง1: Techspot

อ้างอิง2: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก