หลังจากนี้ไลน์อัป Samsung Galaxy S10 จะได้รับอัปเดตความปลอดภัยน้อยกว่าปกติ

สมาร์ตโฟนตระกูล Galaxy S10 เปิดตัวในปี 2019 โดยมีรุ่น 5G เป็นรุ่นสุดท้ายที่ยังคงได้รับอัปเดตความปลอดภัยตามปกติ จนกระทั่งในสัปดาห์นี้ที่กำหนดการอัปเดตของไลน์อัป Galaxy S10 จะมีความถี่น้อยลง เปลี่ยนจากการอัปเดตทุก 1 เดือนเป็นทุก 3 เดือน (ทุกไตรมาส)

ปกติแล้วหลังจากเปิดตัวมาเป็นระยะเวลา 3 ปี Samsung จะลดความถี่ในการอัปเดตความปลอดภัยเป็นปกติ นั่นทำให้ตระกูล Galaxy S10 จะยุติการอัปเดตครั้งใหญ่อยู่ที่ Android 12 และไม่ได้ไปต่อ

ทางด้าน Galaxy A41/A41 5G/M01 ก็จะปรับความถี่ในการอัปเดตลงจากรายไตรมาสเป็นทุกครึ่งปี ในขณะที่ Galaxy A6 และ A7 Duo จะไม่ได้รับอัปเดตความปลอดภัยอีกต่อไป

ปีที่แล้ว Samsung ประกาศว่า บริษัทจะอัปเดตความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ทุกรุ่นที่วางขายตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไปนาน 4 ปี ในขณะที่ไลน์อัปที่เปิดตัวในปี 2021 บริษัทก็ให้สัญญาว่า จะอัปเดตความปลอดภัยให้มากถึง 5 ปี และใน 4 จาก 5 ปี อุปกรณ์รุ่นดังกล่าวจะได้รับอัปเดตใหญ่อีกด้วย (เฉพาะรุ่นเรือธงเท่านั้น)

ที่มา: 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก