แอป ‘Switch to Android’ รองรับการโอนข้อมูลจาก iPhone มาที่มือถือ Android 12 ทุกรุ่นแล้ว!

ในตอนนี้ผู้ใช้ iPhone ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้สมาร์ตโฟนระบบ Android สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ง่ายขึ้นแล้ว เพราะล่าสุดผู้ใช้สามารถโอนถ่ายข้อมูลโดยใช้แอป Switch to Android ในระบบ iOS มาสู่อุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Android 12 ได้ทุกรุ่นแล้ว

ก่อนหน้านี้ Switch to Android เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้ได้เฉพาะการย้ายข้อมูลบน iPhone มาที่มือถือ Google Pixel เท่านั้น

อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้ (29 มิถุนายน 2022) Google ได้โพสต์บล็อกเกี่ยวกับเหตุผลในการเปลี่ยนมาใช้ Android ซึ่งบริษัทได้ประกาศว่า Switch to Android สำหรับผู้ใช้ iPhone เปิดให้ใช้งานในมือถือ Android 12 ได้แล้ว

ข้อมูลบน iPhone ที่สามารถโอนถ่ายมาได้นั้นได้แก่ รายชื่อผู้ติดต่อ (contacts), รูปภาพ, วิดีโอ (ทั้งจากที่เก็บบนเครื่องหรือ iCloud), เพลง (ที่ไม่ได้มาจาก iTunes และไม่ติดลิขสิทธิ์ (DRM-free)), แอปพลิเคชันที่ไม่เสียเงิน, อีเวนต์บนปฏิทิน, การตั้งค่านาฬิกาปลุก, ประวัติการโทร และข้อความต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง SMS, iMessage, Whatsapp

Google ยังระบุอีกว่า กระบวนการโอนย้ายข้อมูลเป็นการคัดลอกข้อมูลไปสู่สมาร์ตโฟน Android ดังนั้นหากมีอะไรผิดพลาด ข้อมูลของผู้ใช้ที่อยู่บน iPhone ก็จะไม่ได้รับผลกระทบ

ที่มา: Google

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก