ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Face ID ไปอีกนาน Apple อาจไม่นำ Touch ID กลับมาใช้ใน iPhone แม้ว่าจะทดสอบสำเร็จแล้วก็ตาม

Table of Content

มีข่าวลือมาค่อนข้างหลายรุ่นว่า Apple จะนำ Touch ID แบบใต้จอมาใช้สักที ล่าสุด iPhone 14 Pro เราก็ได้เกาะหรรษามาแทน (Dynamic Island) แล้ว เรายังมีความหวังเรื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออยู่หรือไม่สำหรับ iPhone?

อ้างอิงข้อมูลจากมาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) แห่ง Bloomberg ได้ให้ข้อมูล 2 อย่าง อย่างแรกคือ Apple ยังเหลือผลิตภัณฑ์ที่รอเปิดตัวใหม่อีก 1 ชุดภายในสิ้นปีนี้ แต่สินค้าชุดนี้จะไม่ได้เปิดตัวแบบจัดงานพิเศษ Apple เลือกที่จะเปิดตัวผ่านเว็บไซต์หรือ Press Release ครับ

สำหรับ Mac นั้นคาดว่าจะเป็น MacBook Pro 14 และ 16 นิ้วรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมชิป Apple M2 Pro และ M2 Max รวมถึง iPad Pro ที่ใช้ชิป Apple M2 อีกทั้งยังมี Apple TV ที่อัปเกรดไปใช้ชิป Apple A14 ด้วย

ประเด็นที่ 2 คือเรื่อง Touch ID บน iPhone ที่หลายคนน่าจะรออยู่ เกอร์แมนบอกว่า Apple จะยังไม่นำ Touch ID กลับมาในเร็ว ๆ นี้แน่ ๆ แม้ว่าจะผ่านการทดสอบแล้วก็ตาม ซึ่งตอนนี้ Touch ID มีให้ใช้งานบน iPad, iPad mini, iPad Air และ iPhone SE ครับ

ที่มา GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

เจาะกลยุทธ์ oneD แอปฯ ดูซีรีส์ดี ๆ ที่กล้าการันตีว่า “ตรงจริตคนไทย”

12/03/2026
Read More

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

พบฟิล์ม ‘หุ่นยนต์’ ตัวแรกของโลก ! หลังหายสาบสูญไป 129 ปี

11/03/2026
Read More

Related Content