ผู้ใช้งาน iPhone 13 Pro ในไทยเจอปัญหาจอเจ๊งหลังหมดประกันไม่นาน

ตอนนี้มีผู้ใช้งาน iPhone 13 หลายคนโดยเฉพาะ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ในไทยเจอปัญหาหน้าจอเจ๊งกัน โดยเป็นตั้งแต่เครื่องที่ยังไม่หมดประกันครับ

อาการที่เจอคือหน้าจอกะพริบ จอเป็นสีเขียว จอเป็นสีขาว หรือผู้ใช้งานบางท่านสามารถแคปหน้าจอระหว่างเกิดปัญหามาได้ด้วย

ตัวอย่างผู้ใช้งานที่เจอปัญหา

ตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเพราะอะไรผู้ใช้งานบางคนถึงเจอปัญหานี้ เบื้องต้นเท่าที่ตรวจสอบจากผู้ใช้งานในกลุ่มพบว่าไม่เกี่ยวกับล็อตที่ผลิต เพราะมีผู้ใช้งานเจอปัญหาตั้งแต่ล็อตแรก ๆ หรือผลิตปี 2564 และล็อตผลิตปี 2565 ก็เจอเช่นเดียวกัน นอกจากนี้มีผู้ใช้งานที่สามารถแคปหน้าจอตอนมีปัญหาดังกล่าวที่ไว้ข้างต้น จึงเป็นไปได้ว่าน่าจะมีส่วนจากซอฟต์แวร์ด้วยเหมือนกัน

อัปเดตจากสื่อต่างประเทศ

มีผู้ใช้งานต่างประเทศพบปัญหานี้เช่นเดียวกัน โดยพบทั้งใน iPhone 13 และ iPhone 14 โดยจุดร่วมหลักคือมีอาการหน้าจอค้าง หรือขึ้นจอเขียวหลังจากอัปเดตเป็น iOS 16 ครับ หากเป็นถึงขั้นนี้คือจะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้เลย ต้องส่งเข้าศูนย์เท่านั้น ซึ่งงานนี้ก็ต้องรอดูความเคลื่อนไหวของ Apple ว่าจะทำยังไงต่อครับ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งอัปเดต iOS 16 กันนะครับ ส่วนตัวผู้เขียนอัปเดตไปแล้วยังไม่ถึงกับเจอจอค้าง แต่มีสัมผัสไม่ได้ในบางครั้ง

ที่มา กลุ่ม Facebook, Gizmochina

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก