ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

EU กำหนดเดดไลน์ให้ iPhone เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C อย่างเป็นทางการแล้ว

Tabel of Content

สหภาพยุโรปได้ประกาศเดดไลน์อย่างเป็นทางการให้ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Android คงไม่มีปัญหานี้ จะมีเพียง Apple ที่คงต้องกัดฟันเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C จริง ๆ

เดิมทีสหภาพยุโรปได้ใช้ข้อบังคับนี้อย่างจริงจังเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้ประกาศกำหนดการที่แน่ชัด โดยการประกาศล่าสุด สหภาพยุโรปออกข้อบังคับให้ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนทุกเครื่องต้องเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C ภายในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2024 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

นอกจากสมาร์ตโฟนแล้ว สินค้าอิเล็กทรอนิกส์กลุ่มอื่น เช่น แท็บเล็ต หรือแก็ดเจ็ตอื่น ๆ ก็ต้องเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C เช่นเดียวกัน แต่สำหรับสินค้าที่ใช้การชาร์จผ่านระบบชาร์จไร้สายไม่จำเป็นต้องมีพอร์ต USB-C เช่น สมาร์ตวอตช์ เป็นต้น

รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple เกรก จอซเวียก (Greg Joswiak) ยืนยันว่า Apple ต้องทำตามข้อบังคับของสหภาพยุโรป แต่จอซเวียกไม่ได้ตรง ๆ ว่าบริษัทจะเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C ซึ่งนับว่ายังเป็นความคลุมเครืออยู่ หรือจะตัดพอร์ตออกไปเลย?

ที่มา MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content