ช่วงนี้ของขาด! Apple สั่งเร่งผลิต iPhone 7 / iPhone 7 Plus เพิ่มอีก 75 ล้านเครื่อง

ยังคงได้รับการตอบรับทีดีสำหรับ iPhone 7 จนล่าสุดมีรายงานจาก AppleInsider ที่ระบุว่า Apple ได้สั่งผลิต iPhone 7 ในครึ่งปีหลังของปี 2016 เพิ่มขึ้นอีก 75 ล้านเครื่อง โดยเน้นไปที่ iPhone 7 Plus

ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวมาจาก ทีมวิจัย J.P Morgan Asia Pacific ที่ระบุว่า Apple เตรียมจะสั่งผลิต iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาเพิ่มเป็น 75 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงกว่า 70 ล้านเครื่องที่เคยประเมินเอาไว้ในตอนแรก

สำหรับสาเหตุของการเพิ่มจำนวนการผลิตครั้งนี้ ทีมวิเคราะห์ได้มองว่ามาจาก 3 สาเหตุหลักด้วยกันคือ 1. การจัดโปรโมชันทางการตลาดอย่างหนักหน่วงจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกา 2. Apple ได้เพิ่มประเทศวางจำหน่ายจาก 12 มาเป็น 28 ประเทศ หรือ 3. ปัญหาเรื่องแบตเตอรีของ Galaxy Note 7 จนต้องเรียกคืน ซึ่งเป็นแบรนด์คู่แข่งรายสำคัญของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ทาง J.P Morgan ยังไม่ด่วนสรุปถึงสาเหตุการเพิ่มการผลิต iPhone 7 ว่ามาจากเรื่องของความต้องการหรือเป็นการขยายจำนวนสต็อกสินค้าคงเหลือทั่วโลก แต่ตัวเลข 75 ล้านเครื่องนี้นั้น ยังถือว่าน้อยลงจากครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว ซึ่ง iPhone 6s นั้นมีการสั่งผลิตที่ 85-90 เครื่อง

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยว่า Apple ได้เน้นการผลิตเพิ่มครั้งนี้ไปที่ iPhone 7 Plus ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากแม้จะมีราคาที่สูงกว่า iPhone 7 เนื่องจากไม่เพียงแต่หน้าจอจะใหญ่กว่าเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกล้องคู่ที่สามารถซูมภาพด้วยเลนส์ 2 เท่านั่นเอง

 

ที่มา: appleinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก