จะรอดหรือไม่!? ชมคลิปทดสอบความอึด Nothing Phone (2): ทั้งกรีด ทั้งลนไฟ และพยายามหักตัวเครื่อง!

เรียกได้ว่าเพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับ Nothing Phone (2) สมาร์ตโฟนรุ่นที่ 2 ของ Nothing บริษัทเทคน้องใหม่ที่ก่อตั้งโดยทีมนักพัฒนารุ่นเก๋า โดยล่าสุดทางช่อง JerryRigEverything เจ้าประจำก็ได้ปล่อยคลิปทดสอบความอึดของรุ่นนี้มาแล้วแบบรวดเร็วทันทีหลังอีเวนต์เปิดตัว Phone (2) จบลง!

สิ่งที่เห็นอันดับแรกคือชื่อคลิปที่ใช้ชื่อว่า ‘I have Nothing 2 say’ ที่พ้องเสียงกับคำว่า I have Nothing to say ที่แปลว่า ‘ฉันไม่มีอะไรจะพูด’ โดยเป็นการเล่นคำกับ Nothing Phone (2) ซึ่งก็เป็นอย่างที่ชื่อคลิปบอกเอาไว้ ดังนั้นภายในคลิปจึงไม่มีการพูดอะไรเลยแม้แต่คำเดียว ทำให้คลิปนี้เป็นเหมือนคลิป ASMR ฟังเสียงจากการทดสอบ และนาน ๆ ทีก็มีท่าสัญลักษณ์ เช่น การชูนิ้วโป้ง เพื่อแสดงให้เห็นว่า Phone (2) สามารถผ่านการทดสอบไปได้

เนื้อหาในคลิปเริ่มต้นด้วยการแกะกล่อง Phone (2) ทำให้เห็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แก่ สมาร์ตโฟน คู่มือ เข็มจิ้มซิม และสายชาร์จ USB-C โปร่งแสง

การทดสอบแรกคือการทดสอบความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วนของหน้าจอ ซึ่งจะเห็นว่า Phone (2) เริ่มมีรอยขีดข่วนที่ระดับ 6 และมีรอยขีดข่วนชัดเจนที่ระดับ 7 เช่นเดียวกับสมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน

ลำดับต่อไปคือการใช้คัตเตอร์กรีดลำโพง โครงสมาร์ตโฟน ปุ่มต่าง ๆ รวมถึงกล้องหลัง ทำให้เห็นว่า Phone (2) จะมีหน้าจอและฝาหลังที่เป็นวัสดุกระจก ส่วนโครงตัวเครื่องด้านข้างเป็นวัสดุอลูมิเนียม และเลนส์กล้องหลังก็ไม่เกิดรอยจากการขีดข่วนเช่นเดียวกับสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นอื่น ๆ ที่ถูกนำมาทดสอบเช่นเดียวกัน

การทดสอบลำดับที่ 3 คือการลนไฟที่หน้าจอด้วยไฟแช็ก โดย Phone (2) ยังสามารถใช้งานได้อยู่ แต่จะเห็นเป็นรอยตรงบริเวณที่ถูกลนไฟ

ต่อมาจึงมาถึงการทดสอบขั้นสุดท้ายคือการทดสอบการหัก ซึ่งแน่นอนว่า การทดสอบนี้ไม่มีการออมมือใด ๆ ทั้งสิ้น เราจะเห็นแซ็กพยายามหักตัวเครื่องอย่างสุดแรง แต่สุดท้าย Phone (2) ก็สามารถรอดพ้นเงื้อมมือของแซ็กมาได้ แม้กระจกฝาหลังจะดูเผยอออกมาเล็กน้อยก็ตาม

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส