ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มีแววตกรุ่นช้า Apple อาจยังไม่เปิดตัว iPhone SE รุ่นสองในปี 2017

Table of Content

รายงานล่าสุดสำหรับสถานการณ์ของ iPhone SE มีข่าวว่า Apple อาจยังไม่เปิดตัว iPhone SE รุ่นที่สองในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017

Ming Chi-Kuo จากบริษัท KGI Securities รายงานว่า ยอดขายของ iPhone จะตกลงในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 เนื่องจาก ยอดขาย iPhone 7 ในจีนจะลดลง รวมถึง iPhone SE จะยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นที่สอง หรือรุ่นอัปเดตใหม่ ซึ่งตรงนี้ Kuo บอกว่า ยอดจำหน่าย iPhone ที่สูงขึ้นในครึ่งปีแรกของปี 2016 นั้นมาจาก iPhone SE

ทั้งนี้ Kuo ให้ข้อมูลว่า Apple อาจต่อรองราคากับผู้ผลิตชิ้นส่วนในการลดราคาการผลิต แต่ไม่ใช่ผู้ผลิตทุกคนที่จะลดราคาให้ Apple เช่นผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง TSMC และ Samsung ซึ่ง Samsung เองอาจจะขอขึ้นราคาสินค้าเสียด้วยซ้ำเนื่องจากของที่ใช้ผลิตนั้นขาดตลาด

สุดท้ายนี้ Kuo คาดว่า ยอดขายของ iPhone อาจตกลงปีต่อปี เช่นไตรมาสที่สองของปี 2016 (ปีนี้) ยอดขาย iPhone มีทั้งสิ้น 40.4 ล้านเครื่อง แต่ปีหน้าจะลดลงเหลือเพียง 3.5 – 40 ล้านเครื่องในไตรมาสเดียวกัน

มีความเป็นไปได้ที่ Apple อาจปรับรอบการเปิดตัวของ iPhone SE รุ่นใหม่เป็น 2 ปีต่อหนึ่งรุ่นแทน ก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าต้นปีหน้าจะมีของใหม่ออกมาให้ชมหรือไม่

อ้างอิง

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content