Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Apple อาจร่วงลงมาเป็นอันดับ 3 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี

Published

on

Huawei บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนอาจขึ้นแทนที่ Apple เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก  อันเป็นผลจากปริมาณการส่งออกในไตรมาสที่ 3 อ้างอิงจากบทความของ DigiTimes

ในรายงานได้กล่าวว่า สมาร์ทโฟนของ Huawei รุ่นเรือธงอย่าง P10, Mate 9 และ Huawei Honor ซีรี่ย์ต่างๆ ได้รับความต้องการอย่างล้นหลามขึ้นมาแทนที่ iPhone ของ Apple

ในไตรมาสที่ผ่านมา Huawei ได้ส่งออก smartphone เป็นจำนวน 38.4 ล้านเครื่อง การสำรวจของ Strategy Analytics และจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดว่า Huawei อาจเพิ่มปริมาณการส่งออกมากกว่า 40 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

ในขณะที่ Apple รายงานมาว่ามีการส่งออก iPhone ออกในไตรมาสที่ผ่านมามากถึง 41 ล้านเครื่อง แต่อาจลดลงในไตรมาสนี้ เนื่องจากข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 ที่อาจจะเปิดตัวในไม่ช้า ส่งผลให้ลูกค้าเลือกที่จะตัดสินใจรอซื้อ iPhone 8 ที่กำลังจะออกมา

Tim Cooks ได้ให้สัมภาษณ์ถึงผลกระทบจากข่าวลือเรื่อง iPhone 8 ว่า เขายอมรับว่าข่าวลื่อที่ออกมาเกี่ยวกับ iPhone 8 อย่างมากมายนั้น ได้ส่งผลต่อตัวเลขยอดขายของ iPhone ในปัจจุบันให้หยุดชะงักลง

หาก Apple ตกลงมาเป็นอันดับ 3 นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีของ Apple นับตั้งแต่ปี 2011

อย่างไรก็ตาม Apple ก็อาจจะสามารถเอาชนะ Huawei ได้ หากเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในต้นเดือนกันยายน และเริ่มการส่งออกสมาร์ทโฟนสู่ลูกค้าได้เร็วและปริมาณมากพอก่อนที่จะถึงวันที่ 30 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของไตรมาส

ถึงแม้ว่า Apple จะร่วงลงมาเป็นอันดับที่ 3 แต่ด้วยมูลค่าของบริษัท และรายได้ที่ได้จากการขาย iPhone ที่สูงมาตลอด ก็เชื่อได้ว่าเรื่องอันดับไม่ใช่เรื่องที่ Apple จะต้องเป็นกังวลเลย

ส่วนในด้านของ Huawei หากสามารถขึ้นแซงอันดับ Apple ได้ ก็คงเป็นหนึ่งในเรื่องที่น่ายินดี และเป็นการประสบความสำเร็จของบริษัท ที่สามารถแซง Apple ได้แม้เพียงไตรมาสเดียวก็ตาม เพราะเป้าหมายของ Huawei ได้ตั้งเอาไว้ว่า จะเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในปี 2021ซึ่งปัจจุบัน Huawei ก็ได้พยายามตีตลาดทางฝั่งยุโรปและแคนาดาอยู่ นอกจากนี้ AT&T ยังตกลงที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ Huawei ในช่วงแรกของครึ่งปีหน้าที่กำลังจะมาถึง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ไม่มีรูหูฟังอีกแล้ว! เผยสเปคและราคา Sony Xperia XZ2 และ XZ2 Compact!

Published

on

หลังจากมีภาพหลุดเครื่องต้นแบบของ Sony Xperia XZ2/XZ2 Compact ออกมา วันนี้ก็ได้มีการเปิดเผยถึงสเปคและราคาของทั้ง 2 รุ่นแล้ว โดยทั้ง 2 รุ่นใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845, หน่วยความจำ 4GB/64GB, กระจก Gorilla Glass 5 อัตราส่วน 18:9 และไม่มีรูสำหรับหูฟังขนาด 3.5mm อีกต่อไป

แน่นอนว่าความแตกต่างระหว่างทั้ง 2 รุ่นก็คือขนาดตัวเครื่อง ซึ่ง XZ2 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และ XZ2 Compact มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว โดยเรือธงทั้งสองรุ่นจะใส่ฟีเจอร์พิเศษเกี่ยวกับการฟังเพลงมาด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ครับ

สำหรับราคาของ XZ2 จะอยู่ที่ประมาณ 31,000/35,000/43,000 บาท ส่วนรุ่น Compact มีราคาอยู่ที่ประมาณ 23,000/26,000/32,000 บาท และจะเริ่มวางขายในวันที่ 6 มีนาคมเป็นต้นไปครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Samsung Galaxy S9 และ S9+ เตรียมวางขาย 16 มี.ค. นี้ และมีรุ่นความจุถึง 256 GB

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. นี้

Published

on

ล่าสุด สื่อจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง The Investor ได้รายงานว่า Samsung จะเริ่มเปิดให้จอง Galaxy S9 และ S9+ ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 ภายหลังจากเปิดตัวในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018

สำหรับการจัดจำหน่ายทั่วโลกนั้น คาดว่าจะเริ่มในวัที่ 16 มีนาคม 2018 โดยคาดว่า Galaxy S9 จะมีราคาอยู่ที่ 910 ยูโร หรือประมาณ 35,300 บาท

ในขณะเดียวกัน Korean Lost & Found Center (ศูนย์สำหรับแจ้งสมาร์ทโฟนสูญหายอย่างเป็นทางการของเกาหลีใต้) ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า Galaxy S9+ จะมีความจุสูงสุดถึง 256 GB ส่วน Galaxy S9 จะมีความจุเพียง 64 GB เท่านั้น

ในส่วนของสเปคนั้น คาดว่าอาจต่างกันเล็กน้อย ดังนี้

  • Galaxy S9 : แรม 4 GB, ความจุ 64 GB (อาจมีถึง 128 GB)
  • Galaxy S9+ : แรม 6 GB, ความจุสูงสุดถึง 256 GB

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

หลุด! ภาพตัวเครื่องจริง Samsung Galaxy S9 พร้อมเปิดใช้งาน

ทั้งภาพหลุดเคส, เรนเดอร์ 3 มิติ แล้วคราวนี้จะเป็นภาพอะไรอีกสำหรับ Galaxy S9

Published

on

ล่าสุด แหล่งข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยภาพตัวเครื่องจริงของ Samsung Galaxy S9 ในขณะที่ถืออยู่ในมือ และเปิดบูทเครื่องให้เห็นกัน

สำหรับดีไซน์นั้น ค่อนข้างตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ทั้งกล้องหลัง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อีกทั้งมีปุ่ม Bixby ก็ยังคงอยู่ที่ด้านข้างตัวเครื่องเช่นเดิม

Samsung Galaxy S9 ที่ปรากฏข้างต้นนั้นเป็นรุ่นสี Midnight Black โดยจะมีเพิ่มเติมอีก 3 สี คือ Lilac Purple, Titanium Gray และ Coral Blue

Samsung จะเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ภายในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ และจะนำไปจัดแสดงภายในงาน MWC 2018 (26 ก.พ. – 1 มี.ค.)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!