Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Apple อาจร่วงลงมาเป็นอันดับ 3 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี

Published

on

Huawei บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนอาจขึ้นแทนที่ Apple เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก  อันเป็นผลจากปริมาณการส่งออกในไตรมาสที่ 3 อ้างอิงจากบทความของ DigiTimes

ในรายงานได้กล่าวว่า สมาร์ทโฟนของ Huawei รุ่นเรือธงอย่าง P10, Mate 9 และ Huawei Honor ซีรี่ย์ต่างๆ ได้รับความต้องการอย่างล้นหลามขึ้นมาแทนที่ iPhone ของ Apple

ในไตรมาสที่ผ่านมา Huawei ได้ส่งออก smartphone เป็นจำนวน 38.4 ล้านเครื่อง การสำรวจของ Strategy Analytics และจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดว่า Huawei อาจเพิ่มปริมาณการส่งออกมากกว่า 40 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

ในขณะที่ Apple รายงานมาว่ามีการส่งออก iPhone ออกในไตรมาสที่ผ่านมามากถึง 41 ล้านเครื่อง แต่อาจลดลงในไตรมาสนี้ เนื่องจากข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 ที่อาจจะเปิดตัวในไม่ช้า ส่งผลให้ลูกค้าเลือกที่จะตัดสินใจรอซื้อ iPhone 8 ที่กำลังจะออกมา

Tim Cooks ได้ให้สัมภาษณ์ถึงผลกระทบจากข่าวลือเรื่อง iPhone 8 ว่า เขายอมรับว่าข่าวลื่อที่ออกมาเกี่ยวกับ iPhone 8 อย่างมากมายนั้น ได้ส่งผลต่อตัวเลขยอดขายของ iPhone ในปัจจุบันให้หยุดชะงักลง

หาก Apple ตกลงมาเป็นอันดับ 3 นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีของ Apple นับตั้งแต่ปี 2011

อย่างไรก็ตาม Apple ก็อาจจะสามารถเอาชนะ Huawei ได้ หากเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในต้นเดือนกันยายน และเริ่มการส่งออกสมาร์ทโฟนสู่ลูกค้าได้เร็วและปริมาณมากพอก่อนที่จะถึงวันที่ 30 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของไตรมาส

ถึงแม้ว่า Apple จะร่วงลงมาเป็นอันดับที่ 3 แต่ด้วยมูลค่าของบริษัท และรายได้ที่ได้จากการขาย iPhone ที่สูงมาตลอด ก็เชื่อได้ว่าเรื่องอันดับไม่ใช่เรื่องที่ Apple จะต้องเป็นกังวลเลย

ส่วนในด้านของ Huawei หากสามารถขึ้นแซงอันดับ Apple ได้ ก็คงเป็นหนึ่งในเรื่องที่น่ายินดี และเป็นการประสบความสำเร็จของบริษัท ที่สามารถแซง Apple ได้แม้เพียงไตรมาสเดียวก็ตาม เพราะเป้าหมายของ Huawei ได้ตั้งเอาไว้ว่า จะเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในปี 2021ซึ่งปัจจุบัน Huawei ก็ได้พยายามตีตลาดทางฝั่งยุโรปและแคนาดาอยู่ นอกจากนี้ AT&T ยังตกลงที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ Huawei ในช่วงแรกของครึ่งปีหน้าที่กำลังจะมาถึง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone 9 จะมีขอบเครื่องที่หนากว่า iPhone X และ iPhone X Plus!

Published

on

รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone สามรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้จะมีดีไซน์ที่เหมือนกันทั้งสามรุ่นคือใช้หน้าจอไร้ขอบ แต่สำหรับ iPhone 9 นั้นจะมีขอบหน้าจอที่หนากว่าครับ

เนื่องจาก iPhone 9 นั้นใช้จอ LCD แตกต่างจาก iPhone X ที่ใช้หน้าจอ OLED ทำให้ขอบของเครื่องนั้นหนากว่า OLED แต่บริษัท Nichia สามารถพัฒนาหน้าจอ LCD ให้บางลงได้ ซึ่ง Apple ได้ร่วมมือกับบริษัทดังกล่าวในการพัฒนาหน้าจอไร้ขอบที่บางลงพอที่จะใช้บน iPhone ได้

PhoneArena ได้เผยแพร่ภาพฟิล์มหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone 9, iPhone X2 และ iPhone X Plus ซึ่ง iPhone 9 นั้นมีขอบหน้าจอที่หนากว่า iPhone X อย่างเห็นได้ชัดเลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ผู้ก่อตั้งเผยภาพ Xiaomi Mi Max 3 ตัวจริงให้ดูกันแล้ว!

Published

on

เมื่อวานมีภาพหลุดตัวอย่างกล่องของ Xiaomi Mi Max 3 เผยแพร่บนโลกออนไลน์ซึ่งมีข้อมูลสเปกของเครื่องหลุดออกมาอย่างเยอะมาก ล่าสุดผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ก็ได้เผยพร่ภาพเรนเดอร์ออกมาเองเลยครับ

Bin Lin ผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ได้เผยแพร่ภาพของ Mi Max 3 ออกสู่โลกเป็นที่เรียบร้อย หน้าจอของ Mi Max 3 มีขนาด 6.9 นิ้ว IPS มีขอบด้านบนและด้านล่าง ไม่มีรอยบาก ส่วนด้านหลังของเครื่องเป็นโลหะ ดีไซน์ลักษณะเดียวกับ Redmi Note 5 Pro และ Redmi 6 Pro

จากข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า Mi Max 3 จะมีรุ่นโปรออกมาด้วย แต่ก็ต้องรอดูกันว่าจะมีจริงหรือไม่

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Samsung Galaxy S10 จะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอที่ “แม่นยำ” มากขึ้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung Galaxy S10 จะได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และอาจเพิ่มฟีเจอร์สแกนม่านตาสำหรับ Galaxy Prime Plus รุ่นราคาประหยัดด้วย

Published

on

ล่าสุด DJ Koh ซีอีโอภาคธุรกิจโทรคมนาคมของ Samsung ได้กล่าวว่า เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจอที่ติดตั้งใน Galaxy S10 นั้น จะมีความระบบอัลตร้าโซนิคที่หลากหลายและแม่นยำมากกว่า

อีกทั้งยังเปรียบเปรยว่า ถ้าหาก Samsung ต้องการจะใช้ชิ้นส่วนที่ราคาถูกลง ก็อาจเปิดตัวเซ็นเซอร์ดังกล่าวตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดัง ได้กล่าวเสริมว่า Samsung Galaxy S10 หน้าจอ 6.1 นิ้ว และ 6.4 นิ้ว จะได้รับการติดตั้งซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือบนหน้าจแบบอัลตร้าโซนิค ส่วนรุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว จะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านข้างหน้าจอ

คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10 ภายในงาน MWC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 29 กุมภาพันธ์ 2019 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!