Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei P11 อาจมาพร้อมกับกล้องสามตัว ถ่ายภาพสวยด้วย AI!

Published

on

หลังจาก Huawei ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนของ Huawei ก็ทำให้เป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นว่ากล้องนั้นมีประสิทธิภาพขึ้นจริงอย่างเห็นได้ชัด

ล่าสุดมีรายงานจากสื่อต่างประเทศเผยข้อมูลจากโปสเตอร์ที่หลุดออกมาว่า Huawei จะมีการออกแบบกล้องระบบใหม่ทั้งหมดใน Huawei P Series รุ่นต่อไป หรือ Huawei P11 ซึ่งจะได้รัลการร่วมมือกับ Leica เช่นเดิม แต่เพิ่มกล้องจากกล้องคู่ เป็นกล้องสามตัว (Triple Lens) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รองรับการซูมแบบ hybrid 5 เท่า ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงโหมดถ่ายภาพกลางคืนแบบ “Pro” ซึ่งได้ประโยชน์จากการใช้เซ็นเซอร์และเลนส์แบบใหม่ ซึ่งช่วยให้กล้องนั้นสามารถรับแสงได้ดีขึ้น 100%!

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าตัวเซ็นเซอร์กล้องจะมีขนาดใหญ่เพียงใด หรือจะมีรูรับแสงเท่าไหร่ แต่ประสิทธิภาพที่มากขึ้นนั้นมาจากการพัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ซึ่งทำให้ผลออกมาดีขึ้นอย่างชัดเจนนั่นเอง

หลังจากนี้ Huawei จะเน้นไปที่การพัมนา AI หรือ Artificial Intelligent ซึ่งทำให้การถ่ายภาพออกมาสวยงามยิ่งขึ้น โดยคาดว่า Huawei P11 นั้นจะใช้ชิปประมวลผล Krin 970 เช่นเดียวกับ Huawei Mate 10 ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone รุ่นราคาถูกอาจใช้หน้าจอ OLED กับเค้าด้วย!

Published

on

ถึงแม้ว่า Ming Chi-Kuo จะประกาศเปลี่ยนวงการออกจากการรายงานข่าว iPhone แล้ว แต่ก็ยังมีรายงานเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่มาต่อเนื่อง

จากรายงานก่อนหน้านี้เผยว่า iPhone รุ่นใหม่จะแบ่งเป็นสามรุ่นย่อย คือ iPhone X, iPhone X Plus และ iPhone 9 รุ่นราคาถูก โดย iPhone 9 นั้นคาดว่าจะใช้หน้าจอ LCD แต่มีภาพหลุดใหม่ออกมาเพิ่มเติมครับ

ผู้ใช้งาน Mr-White (ไม่ได้มีรายงานเยอะเหมือน Ming Chi-Kuo) ได้ทวีตข้อความลง Twitter บอกว่า iPhone 9 หรือ iPhone หน้าจอขนาด 6.1 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพนี้อาจจะเป็นหน้านจอ OLED สำหรับ iPhone X Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้วก็เป็นได้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Apple คืนเงินให้ผู้ใช้ iPhone ที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ไปก่อนหน้านี้

Published

on

หากยังจำกันได้ Apple ได้เปิดโปรแกรมให้ผู้ใช้งานสามารถนำ iPhone ที่แบตเตอรี่เสื่อม ตั้งแต่ iPhone 6 เป็นต้นมา ไม่นับรวม iPhone 8 สามารถนำแบตเตอรี่ไปเปลี่ยนฟรีได้หากมีอาการแบตเตอรี่เสื่อม

อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้งานบางกลุ่มที่นำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ก่อนที่ Apple จะประกาศเปิดโปรแกรมดังกล่าว ซึ่ง Apple ได้ประกาศเพิ่มเติมว่าจะคืนเงิน $50 ให้ผู้ใช้งานที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง วันที่ 28 ธันวาคม

สำหรับคนที่ต้องการขอเงินคืนจะต้องติดต่อกับ Apple ก่อนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Lenovo Z5 จะมีแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 45 วัน!!

Published

on

CEO ของ Lenovo, Chang Cheng ได้เผยแพร่ภาพ Lenovo Z5 ไปแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งภาพสเกทช์และภาพที่ผ่านการเรนเดอร์มาแล้ว โดย Lenovo Z5 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องคู่และทีเด็ดคือหน้าจอไร้ขอบของแท้ 100% นั่นเองครับ

ล่าสุด Chang Cheng ได้ให้ข้อมูลที่น่าเหลือเชื่อเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดเอาไว้ว่า Lenovo Z5 จะมาพร้อมกับระยะเวลาการใช้งานที่นานถึง 45 วันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายลเอียดเกี่ยวกับความจุของแบตเตอรี่หรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการประหยัดแบตเตอรี่แต่อย่างใด

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!