Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei P11 อาจมาพร้อมกับกล้องสามตัว ถ่ายภาพสวยด้วย AI!

Published

on

หลังจาก Huawei ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนของ Huawei ก็ทำให้เป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นว่ากล้องนั้นมีประสิทธิภาพขึ้นจริงอย่างเห็นได้ชัด

ล่าสุดมีรายงานจากสื่อต่างประเทศเผยข้อมูลจากโปสเตอร์ที่หลุดออกมาว่า Huawei จะมีการออกแบบกล้องระบบใหม่ทั้งหมดใน Huawei P Series รุ่นต่อไป หรือ Huawei P11 ซึ่งจะได้รัลการร่วมมือกับ Leica เช่นเดิม แต่เพิ่มกล้องจากกล้องคู่ เป็นกล้องสามตัว (Triple Lens) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รองรับการซูมแบบ hybrid 5 เท่า ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงโหมดถ่ายภาพกลางคืนแบบ “Pro” ซึ่งได้ประโยชน์จากการใช้เซ็นเซอร์และเลนส์แบบใหม่ ซึ่งช่วยให้กล้องนั้นสามารถรับแสงได้ดีขึ้น 100%!

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าตัวเซ็นเซอร์กล้องจะมีขนาดใหญ่เพียงใด หรือจะมีรูรับแสงเท่าไหร่ แต่ประสิทธิภาพที่มากขึ้นนั้นมาจากการพัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ซึ่งทำให้ผลออกมาดีขึ้นอย่างชัดเจนนั่นเอง

หลังจากนี้ Huawei จะเน้นไปที่การพัมนา AI หรือ Artificial Intelligent ซึ่งทำให้การถ่ายภาพออกมาสวยงามยิ่งขึ้น โดยคาดว่า Huawei P11 นั้นจะใช้ชิปประมวลผล Krin 970 เช่นเดียวกับ Huawei Mate 10 ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung จะผลิต “สมาร์ทโฟนจอพับได้” อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง

Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง เพื่อดูกระแสตอบรับในตลาดเสียก่อน

Published

on

Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอ Infinity Flex Display พร้อมดีไซน์สมาร์ทโฟนจอพับได้ไปแล้วภายในงาน Samsung Developer Conference (SDC) ประจำปี 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา โดย Justin Dennison ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝาย Mobile Marketing ของ Samsung ได้กล่าวว่าจะเริ่มกระบวนการผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ทางด้าน Yonhap News ได้รายงานว่า D J Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้กล่าวภายในงานประชุมว่า Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง และถ้าหากได้รับการตอบรับดี ก็จะผลิตเพิ่ม

D J Koh ได้คาดการณ์ว่า สมา์ทโฟนจอพับได้จะยังไม่สามารถมาแทนสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่ใช้ในปัจจุบันได้ ส่วนทางด้านผู้บริหารก็ได้กล่าวว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นในอนาคตที่จะมีหน้าจอที่ดึงออกมาจากที่ม้วนเก็บได้

สมาร์ทโฟนจอพับได้ของ Samsung นั้นมีหน้า Infinity Flex Display ขนาด 7.8 นิ้ว เท่าแท็บเล็ต ซึ่งสามารถพับเป็นสมาร์ทโฟนจอ 4 นิ้วได้ โดยมาพร้อมสเปคระดับไฮเอนด์, น้ำหนักเบา, Android พิเศษที่พีฒนาร่วมกับ Google และราคา 1,290 เหรียญ (ประมาณ 42,700 บาท), 1,435 เหรียญ (47,600 บาท) และ 1,865 เหรียญ (61,800 บาท)

Samsung จะเริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนจอพับได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2019

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว! Samsung W2019 : ฝาพับดีไซน์งามสุดพรีเมียม พร้อมขุมพลัง Snapdragon 845

ฝาพับสุดไฮเอนด์กลับมาอีกครั้ง แต่จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนนะ

Published

on

Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนฝับรุ่นล่าสุดประจำปี 2018 นี้ นั่นคือ W2019 ซึ่งย้งคงคอนเซ็ปต์เป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้ (W2018) ดังนี้

สเปค Samsung W2019

  • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 (FHD) จำนวน 2 จอ
  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845
  • แรม 6 GB
  • ความจุ 128 / 256 GB
  • กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล, รูรับแสงหลายระดับ f/1.5 – f/2.4, ซูม Optical ได้ 2X, บันทึกวิดีโอ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที, บันทึกวิดีโอสโลโมชัน 1080p ที่ 960 เฟรมต่อวินาที
  • แบตเตอรี 3,070 mAh
  • เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
  • สี : Rose Gold และ Platimum

นอกเหนือความงดงามด้านดีไซน์ และสเปคระดับไฮเอนด์แล้วนั้น Samsung W2019 ยังมาพร้อมราคาที่สูงมาก เริ่มต้นที่ 2,732 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 90,300 บาท) สำหรับรุ่นแรม 6 GB และความจุ 128 GB โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน ผ่าน China Unicom

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ไม่ยอมกันเลย! สิทธิบัตรล่าสุด Huawei โชว์ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่ง พร้อม “รูบนหน้าจอ”

Published

on

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดเผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Infinity-O ซึ่งไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ แต่มีการเปิดรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้าแทน ซึ่งต่อมาก็ได้มีการเปิดเผยสิทธิบัตรใหม่ของ LG ที่กำลังพัฒนาหน้าจอในลักษณะเดียวกัน

ล่าสุด Huawei ได้ยื่นจดสิทธิบัตรต่อ USPTO (United States Patent and Trademark Office : สำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา) โดยเผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ ที่มาพร้อมรูบนหน้าจอเช่นกัน

รูบนหน้าจอดังกล่าวนั้น มีลักษณะคล้ายกับช่องลำโพงสนทนา ซึ่งต่างจากดีไซน์ของ Samsung และ LG ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม สำหรับติดตั้งกล้องหน้า

จึงมีความเป็นไปได้ว่า รูบนหน้าจอจากสิทธิบัตรของ Huawei นั้น อาจใช้สำหรับติดตั้งลำโพงหูฟังสนทนาและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่จำเป็น และด้วยขนาดที่เล็กเกินกว่าจะติดตั้งกล้องหน้าได้ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า

“จะติดตั้งกล้องหน้าที่บริเวณใดแทน ?”

เรียกได้ว่า การเปิดรูบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าหรือลำโพงหูฟังสนทนานั้น อาจเป็นสิ่งที่มาแทนการใช้ส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ และอาจทำให้สมาร์ทโฟนในอนาคตนั้นมีหน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์

และน่าสนใจว่า Huawei P30 ที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 นี้ จะมีดีไซน์จอเต็มโดยสมบูรณ์หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!