Connect with us

ข่าววงการมือถือ

ผลสำรวจล่าสุดชี้เทรนด์ ‘เปลี่ยนมือถือทุกสองปี’ กำลังจะล้มหายตายจากไป

Published

on

Jan Dawson ผู้บริหารของ Jackdaw Research บริษัทวิจัยตลาดเทคโนโลยีชื่อดังออกมาเปิดเผยว่า เทรนด์ของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นมีความขัดแย้งกับความต้องการของนักการตลาดและแบรนด์มือถือต่าง ๆ โดยผู้บริโภคนั้นยินยอมที่จะอัปเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ ๆ เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าของตัวเองไปหลาย ๆ ปีมากกว่าจะควักกระเป๋าซื้อรุ่นใหม่ทุก ๆ 2 ปีอย่างที่แบรนด์มือถือส่วนใหญ่นั้นกำหนดแผนวงจรสมาร์ทโฟนขึ้นมา

ทั้งนี้ Dawson เองก็ชี้ว่าปัจจุบัน สมาร์ทโฟนนั้นมีราคาสูงขึ้น จนผู้ใช้ก็มีมุมมองต่อมือถือเหล่านี้เช่นเดียวกับการซื้อของชิ้นใหญ่อย่างรถยนต์, คอมพิวเตอร์ คือหากมีปัญหาก็อยากจะซ่อมเป็นจุด ๆ ไปเพื่อให้ใช้งานได้นาน ๆ มากกว่าจะยอมเสียเงินก้อนใหญ่ซื้อใหม่ไปเลย

ซึ่งในเวลานี้กลุ่มผู้บริโภคที่เคยอยู่ในวงจรชอบเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่เฉลี่ยทุก ๆ 2 ปีนั้นเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมกันแล้ว โดยเฉพาะในกลุ่มสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นกลางที่มักถูกลอยแพในช่วงกรอบเวลาดังกล่าว ยกเว้นในกรณีของ iPhone X ที่ Dawson ระบุว่าเป็นสินค้าที่มีศักยภาพสามารถดึงผู้บริโภคให้กลับมาเดินในวงจร ‘2 ปีเปลี่ยนมือถือ’ ได้อีกครั้ง

สำหรับแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ในปัจจุบันนั้น มีแนวโน้มที่จะรองรับและสนับสนุนการใช้งานสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ให้นานขึ้น โดยหันมาเน้นกลยุทธ์การดีลกับผู้ให้บริการเครือข่ายในการรับเทรดเครื่องรุ่นเก่าเพื่อซื้อรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น เพื่อพยายามดึงผู้บริโภคกลับมาสู่วงจร ‘2 ปีเปลี่ยนมือถือ’ ให้ได้มากที่สุดอีกครั้ง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

OnePlus 6 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!

Published

on

OnePlus 6 เปิดให้สั่งซื้ออย่างเป็นทางการแล้ววันนี้จากเว็บไซต์ของ OnePlus โดยตอนนี้วางจำหน่ายทุกรุ่นทุกความจุเป็นที่เรียบร้อยครับ

OnePlus 6 แบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นแรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 64GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 128GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

สเปกโดยรวมของ OnePlus 6: หน้าจอ OLED ขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 กล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังสู้เรือธงของค่ายอื่นๆ อย่าง Pixel 2, Galaxy S9 หรือ iPhone X ได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

HTC พลาด เผยข้อมูล HTC U12+ ด้วยตัวเองเสียงั้น!

Published

on

โดยปกติแล้วเรามักจะได้ข้อมูลสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ จากกลุ่มคนที่ได้ข้อมูลและนำมาเผยแพร่ต่อหรือ Leaker แต่ล่าสุด HTC ดันพลาดปล่อยข้อมูลของ HTC U12+ ออกมาซะเองเลยครับ

สเปก HTC U12+

  • หน้าจอ Super LCD6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ไม่มีรอยบาก ความละเอียด WQHD+
  • ชิปประมวลผล Snapdragon 845
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • กล้องหลังคู่ UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.75 และแลนส์สำหรับถ่าย Portrait ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/2.0
  • พอร์ท USB-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

HTC เตรียมเปิดตัว HTC U12+ วันพรุ่งนี้แล้ว สเปกที่ออกมาจะตรงกันจริงหรือไม่ หรือ HTC แค่ปล่อยออกมาหลอกๆ เรียกกระแส ต้องรอชมกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi ประกาศเปิดตัว Mi 8 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Published

on

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของบริษัทกับ Xiaomi Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Xiaomi Mi 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ยังไม่ค่อยได้เห็นในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เช่น สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ, ระบบจดจำใบหน้า 3D, แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 mAh รองรับชาร์จไว และสเปกสุดแรง ประมวลผลด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 845 และแรม 8GB

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!