Connect with us

ข่าววงการมือถือ

ผลสำรวจล่าสุดชี้เทรนด์ ‘เปลี่ยนมือถือทุกสองปี’ กำลังจะล้มหายตายจากไป

Published

on

Jan Dawson ผู้บริหารของ Jackdaw Research บริษัทวิจัยตลาดเทคโนโลยีชื่อดังออกมาเปิดเผยว่า เทรนด์ของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นมีความขัดแย้งกับความต้องการของนักการตลาดและแบรนด์มือถือต่าง ๆ โดยผู้บริโภคนั้นยินยอมที่จะอัปเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ ๆ เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าของตัวเองไปหลาย ๆ ปีมากกว่าจะควักกระเป๋าซื้อรุ่นใหม่ทุก ๆ 2 ปีอย่างที่แบรนด์มือถือส่วนใหญ่นั้นกำหนดแผนวงจรสมาร์ทโฟนขึ้นมา

ทั้งนี้ Dawson เองก็ชี้ว่าปัจจุบัน สมาร์ทโฟนนั้นมีราคาสูงขึ้น จนผู้ใช้ก็มีมุมมองต่อมือถือเหล่านี้เช่นเดียวกับการซื้อของชิ้นใหญ่อย่างรถยนต์, คอมพิวเตอร์ คือหากมีปัญหาก็อยากจะซ่อมเป็นจุด ๆ ไปเพื่อให้ใช้งานได้นาน ๆ มากกว่าจะยอมเสียเงินก้อนใหญ่ซื้อใหม่ไปเลย

ซึ่งในเวลานี้กลุ่มผู้บริโภคที่เคยอยู่ในวงจรชอบเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่เฉลี่ยทุก ๆ 2 ปีนั้นเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมกันแล้ว โดยเฉพาะในกลุ่มสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นกลางที่มักถูกลอยแพในช่วงกรอบเวลาดังกล่าว ยกเว้นในกรณีของ iPhone X ที่ Dawson ระบุว่าเป็นสินค้าที่มีศักยภาพสามารถดึงผู้บริโภคให้กลับมาเดินในวงจร ‘2 ปีเปลี่ยนมือถือ’ ได้อีกครั้ง

สำหรับแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ในปัจจุบันนั้น มีแนวโน้มที่จะรองรับและสนับสนุนการใช้งานสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ให้นานขึ้น โดยหันมาเน้นกลยุทธ์การดีลกับผู้ให้บริการเครือข่ายในการรับเทรดเครื่องรุ่นเก่าเพื่อซื้อรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น เพื่อพยายามดึงผู้บริโภคกลับมาสู่วงจร ‘2 ปีเปลี่ยนมือถือ’ ให้ได้มากที่สุดอีกครั้ง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ไม่มีรูหูฟังอีกแล้ว! เผยสเปคและราคา Sony Xperia XZ2 และ XZ2 Compact!

Published

on

หลังจากมีภาพหลุดเครื่องต้นแบบของ Sony Xperia XZ2/XZ2 Compact ออกมา วันนี้ก็ได้มีการเปิดเผยถึงสเปคและราคาของทั้ง 2 รุ่นแล้ว โดยทั้ง 2 รุ่นใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845, หน่วยความจำ 4GB/64GB, กระจก Gorilla Glass 5 อัตราส่วน 18:9 และไม่มีรูสำหรับหูฟังขนาด 3.5mm อีกต่อไป

แน่นอนว่าความแตกต่างระหว่างทั้ง 2 รุ่นก็คือขนาดตัวเครื่อง ซึ่ง XZ2 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และ XZ2 Compact มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว โดยเรือธงทั้งสองรุ่นจะใส่ฟีเจอร์พิเศษเกี่ยวกับการฟังเพลงมาด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ครับ

สำหรับราคาของ XZ2 จะอยู่ที่ประมาณ 31,000/35,000/43,000 บาท ส่วนรุ่น Compact มีราคาอยู่ที่ประมาณ 23,000/26,000/32,000 บาท และจะเริ่มวางขายในวันที่ 6 มีนาคมเป็นต้นไปครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Samsung Galaxy S9 และ S9+ เตรียมวางขาย 16 มี.ค. นี้ และมีรุ่นความจุถึง 256 GB

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. นี้

Published

on

ล่าสุด สื่อจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง The Investor ได้รายงานว่า Samsung จะเริ่มเปิดให้จอง Galaxy S9 และ S9+ ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 ภายหลังจากเปิดตัวในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018

สำหรับการจัดจำหน่ายทั่วโลกนั้น คาดว่าจะเริ่มในวัที่ 16 มีนาคม 2018 โดยคาดว่า Galaxy S9 จะมีราคาอยู่ที่ 910 ยูโร หรือประมาณ 35,300 บาท

ในขณะเดียวกัน Korean Lost & Found Center (ศูนย์สำหรับแจ้งสมาร์ทโฟนสูญหายอย่างเป็นทางการของเกาหลีใต้) ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า Galaxy S9+ จะมีความจุสูงสุดถึง 256 GB ส่วน Galaxy S9 จะมีความจุเพียง 64 GB เท่านั้น

ในส่วนของสเปคนั้น คาดว่าอาจต่างกันเล็กน้อย ดังนี้

  • Galaxy S9 : แรม 4 GB, ความจุ 64 GB (อาจมีถึง 128 GB)
  • Galaxy S9+ : แรม 6 GB, ความจุสูงสุดถึง 256 GB

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

หลุด! ภาพตัวเครื่องจริง Samsung Galaxy S9 พร้อมเปิดใช้งาน

ทั้งภาพหลุดเคส, เรนเดอร์ 3 มิติ แล้วคราวนี้จะเป็นภาพอะไรอีกสำหรับ Galaxy S9

Published

on

ล่าสุด แหล่งข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยภาพตัวเครื่องจริงของ Samsung Galaxy S9 ในขณะที่ถืออยู่ในมือ และเปิดบูทเครื่องให้เห็นกัน

สำหรับดีไซน์นั้น ค่อนข้างตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ทั้งกล้องหลัง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อีกทั้งมีปุ่ม Bixby ก็ยังคงอยู่ที่ด้านข้างตัวเครื่องเช่นเดิม

Samsung Galaxy S9 ที่ปรากฏข้างต้นนั้นเป็นรุ่นสี Midnight Black โดยจะมีเพิ่มเติมอีก 3 สี คือ Lilac Purple, Titanium Gray และ Coral Blue

Samsung จะเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ภายในงาน Unpacked ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ และจะนำไปจัดแสดงภายในงาน MWC 2018 (26 ก.พ. – 1 มี.ค.)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!