Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Vivo จะได้ใช้ “เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ” เป็นรายแรก ….ไม่ใช่ Samsung

Synaptics ได้เปิดตัว Clear ID FS9500 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจออย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า 5 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับท็อปของโลกจะนำไปติตดั้งในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปี 2018 นี้ แต่อาจไม่ใช่ Samsung อย่างที่คาดไว้

Published

on

Synaptics ได้เปิดตัว Clear ID FS9500 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจออย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า 5 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกจะนำไปติตตั้งในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปี 2018 นี้ แต่ Samsung อาจไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกที่จะได้ใช้

ล่าสุด Patrick Moorhead นักวิเคราะห์จากนิยสาร Forbes ได้ยืนยันว่า Vivo ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีน จะเป็นรายแรกที่ได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ Clear ID FS9500 ในสมาร์ทโฟน

Patrick Moorhead ได้มีโอกาสสัมผัสสมาร์ทโฟนรุ่นที่ยังไม่ได้ผลิตอย่างเป็นทางการของ Vivo ซึ่งได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์ Clear ID FS9500 และพบว่าใช้งานง่ายมาก เป็นเทคโนโลยีการปลดล็อคด้วยการแตะไปที่รูปลายนิ้วมือจำลองที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งทาง Synaptics ได้อ้างว่า เทคโนโลยีดังกล่าวนี้มีความรวดเร็วและปลอดภัยมากกว่า Face ID ของ Apple

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2017 ทาง Vivo ได้ร่วมกับ Qualcomm ในการเปิดเผยเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอมาก่อนแล้ว ภายในงาน MWC Shanghai 2017 ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นแนวคิดในการพัฒนาสมาร์ทโฟนของ Vivo อย่างชัดเจน

Vivo และ Qualcomm ภายในงาน MWC Shanghai 2017

Patrick Moorhead ได้กล่าวว่า Synaptics จะทำให้ผลิตเซ็นเซอร์ Clear ID FS9500 จำนวน 70 ล้านตัว ในปี 2018 ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถดีไซน์หน้าจอให้มีขนาดใหญ่ได้มากขึ้นได้อีกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena และ gadgets

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

OnePlus 6 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!

Published

on

OnePlus 6 เปิดให้สั่งซื้ออย่างเป็นทางการแล้ววันนี้จากเว็บไซต์ของ OnePlus โดยตอนนี้วางจำหน่ายทุกรุ่นทุกความจุเป็นที่เรียบร้อยครับ

OnePlus 6 แบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นแรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 64GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 128GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

สเปกโดยรวมของ OnePlus 6: หน้าจอ OLED ขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 กล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังสู้เรือธงของค่ายอื่นๆ อย่าง Pixel 2, Galaxy S9 หรือ iPhone X ได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

HTC พลาด เผยข้อมูล HTC U12+ ด้วยตัวเองเสียงั้น!

Published

on

โดยปกติแล้วเรามักจะได้ข้อมูลสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ จากกลุ่มคนที่ได้ข้อมูลและนำมาเผยแพร่ต่อหรือ Leaker แต่ล่าสุด HTC ดันพลาดปล่อยข้อมูลของ HTC U12+ ออกมาซะเองเลยครับ

สเปก HTC U12+

  • หน้าจอ Super LCD6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ไม่มีรอยบาก ความละเอียด WQHD+
  • ชิปประมวลผล Snapdragon 845
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • กล้องหลังคู่ UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.75 และแลนส์สำหรับถ่าย Portrait ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/2.0
  • พอร์ท USB-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

HTC เตรียมเปิดตัว HTC U12+ วันพรุ่งนี้แล้ว สเปกที่ออกมาจะตรงกันจริงหรือไม่ หรือ HTC แค่ปล่อยออกมาหลอกๆ เรียกกระแส ต้องรอชมกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi ประกาศเปิดตัว Mi 8 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Published

on

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของบริษัทกับ Xiaomi Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Xiaomi Mi 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ยังไม่ค่อยได้เห็นในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เช่น สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ, ระบบจดจำใบหน้า 3D, แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 mAh รองรับชาร์จไว และสเปกสุดแรง ประมวลผลด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 845 และแรม 8GB

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!