Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei เผย สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปจะถ่ายรูปได้เทพเหมือน DSLR!

Published

on

ในงาน CES 2018 ที่ผ่านมา Huawei ประกาศวางจำหน่าย Huawei Mate 10 Pro ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น จากการสัมภาษณ์ Richard Yu CEO ของ Huawei ยังแง้มข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปอีกด้วย

ช่วงท้ายของ Keynote, Richard Yu ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง AndroidAuthority ว่า เทคโนโลยีกล้องและ AI เป็นสิ่งที่สำคัญในวงการอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ทุกบริษัทต่างให้ความสนใจ และแน่นอนว่า Yu สนใจระบบ DSLR อย่างทางยาวโฟกัสหรือระบบซูมมาใช้บนสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้ประสบการณ์การถ่ายภาพดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะมีการพัฒนาร่วมกับ Leica

ถึงแม้ว่าบริษัทจะนำระบบการใช้งานจาก DSLR มาไว้บนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปซึ่งอาจจะเป็น Huawei P20 นั้น Huawei ก็ไม่ใช่ค่ายแรกที่ทำกล้องสมาร์ทโฟนในลักษณะนี้เป็นค่ายแรก ก่อนหน้านี้เองก็มี Panasonic CM1 และ Nokia 1020 ที่ทำมาก่อนแล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone รุ่นราคาถูกอาจใช้หน้าจอ OLED กับเค้าด้วย!

Published

on

ถึงแม้ว่า Ming Chi-Kuo จะประกาศเปลี่ยนวงการออกจากการรายงานข่าว iPhone แล้ว แต่ก็ยังมีรายงานเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่มาต่อเนื่อง

จากรายงานก่อนหน้านี้เผยว่า iPhone รุ่นใหม่จะแบ่งเป็นสามรุ่นย่อย คือ iPhone X, iPhone X Plus และ iPhone 9 รุ่นราคาถูก โดย iPhone 9 นั้นคาดว่าจะใช้หน้าจอ LCD แต่มีภาพหลุดใหม่ออกมาเพิ่มเติมครับ

ผู้ใช้งาน Mr-White (ไม่ได้มีรายงานเยอะเหมือน Ming Chi-Kuo) ได้ทวีตข้อความลง Twitter บอกว่า iPhone 9 หรือ iPhone หน้าจอขนาด 6.1 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพนี้อาจจะเป็นหน้านจอ OLED สำหรับ iPhone X Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้วก็เป็นได้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Apple คืนเงินให้ผู้ใช้ iPhone ที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ไปก่อนหน้านี้

Published

on

หากยังจำกันได้ Apple ได้เปิดโปรแกรมให้ผู้ใช้งานสามารถนำ iPhone ที่แบตเตอรี่เสื่อม ตั้งแต่ iPhone 6 เป็นต้นมา ไม่นับรวม iPhone 8 สามารถนำแบตเตอรี่ไปเปลี่ยนฟรีได้หากมีอาการแบตเตอรี่เสื่อม

อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้งานบางกลุ่มที่นำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ก่อนที่ Apple จะประกาศเปิดโปรแกรมดังกล่าว ซึ่ง Apple ได้ประกาศเพิ่มเติมว่าจะคืนเงิน $50 ให้ผู้ใช้งานที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง วันที่ 28 ธันวาคม

สำหรับคนที่ต้องการขอเงินคืนจะต้องติดต่อกับ Apple ก่อนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Lenovo Z5 จะมีแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 45 วัน!!

Published

on

CEO ของ Lenovo, Chang Cheng ได้เผยแพร่ภาพ Lenovo Z5 ไปแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งภาพสเกทช์และภาพที่ผ่านการเรนเดอร์มาแล้ว โดย Lenovo Z5 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องคู่และทีเด็ดคือหน้าจอไร้ขอบของแท้ 100% นั่นเองครับ

ล่าสุด Chang Cheng ได้ให้ข้อมูลที่น่าเหลือเชื่อเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดเอาไว้ว่า Lenovo Z5 จะมาพร้อมกับระยะเวลาการใช้งานที่นานถึง 45 วันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายลเอียดเกี่ยวกับความจุของแบตเตอรี่หรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการประหยัดแบตเตอรี่แต่อย่างใด

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!