Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei เผย สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปจะถ่ายรูปได้เทพเหมือน DSLR!

Published

on

ในงาน CES 2018 ที่ผ่านมา Huawei ประกาศวางจำหน่าย Huawei Mate 10 Pro ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น จากการสัมภาษณ์ Richard Yu CEO ของ Huawei ยังแง้มข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปอีกด้วย

ช่วงท้ายของ Keynote, Richard Yu ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง AndroidAuthority ว่า เทคโนโลยีกล้องและ AI เป็นสิ่งที่สำคัญในวงการอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ทุกบริษัทต่างให้ความสนใจ และแน่นอนว่า Yu สนใจระบบ DSLR อย่างทางยาวโฟกัสหรือระบบซูมมาใช้บนสมาร์ทโฟนซึ่งจะช่วยให้ประสบการณ์การถ่ายภาพดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะมีการพัฒนาร่วมกับ Leica

ถึงแม้ว่าบริษัทจะนำระบบการใช้งานจาก DSLR มาไว้บนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปซึ่งอาจจะเป็น Huawei P20 นั้น Huawei ก็ไม่ใช่ค่ายแรกที่ทำกล้องสมาร์ทโฟนในลักษณะนี้เป็นค่ายแรก ก่อนหน้านี้เองก็มี Panasonic CM1 และ Nokia 1020 ที่ทำมาก่อนแล้ว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung จะผลิต “สมาร์ทโฟนจอพับได้” อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง

Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง เพื่อดูกระแสตอบรับในตลาดเสียก่อน

Published

on

Samsung ได้เปิดตัวหน้าจอ Infinity Flex Display พร้อมดีไซน์สมาร์ทโฟนจอพับได้ไปแล้วภายในงาน Samsung Developer Conference (SDC) ประจำปี 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา โดย Justin Dennison ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝาย Mobile Marketing ของ Samsung ได้กล่าวว่าจะเริ่มกระบวนการผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ทางด้าน Yonhap News ได้รายงานว่า D J Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้กล่าวภายในงานประชุมว่า Samsung จะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างน้อย 1 ล้านเครื่อง และถ้าหากได้รับการตอบรับดี ก็จะผลิตเพิ่ม

D J Koh ได้คาดการณ์ว่า สมา์ทโฟนจอพับได้จะยังไม่สามารถมาแทนสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่ใช้ในปัจจุบันได้ ส่วนทางด้านผู้บริหารก็ได้กล่าวว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นในอนาคตที่จะมีหน้าจอที่ดึงออกมาจากที่ม้วนเก็บได้

สมาร์ทโฟนจอพับได้ของ Samsung นั้นมีหน้า Infinity Flex Display ขนาด 7.8 นิ้ว เท่าแท็บเล็ต ซึ่งสามารถพับเป็นสมาร์ทโฟนจอ 4 นิ้วได้ โดยมาพร้อมสเปคระดับไฮเอนด์, น้ำหนักเบา, Android พิเศษที่พีฒนาร่วมกับ Google และราคา 1,290 เหรียญ (ประมาณ 42,700 บาท), 1,435 เหรียญ (47,600 บาท) และ 1,865 เหรียญ (61,800 บาท)

Samsung จะเริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนจอพับได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2019

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว! Samsung W2019 : ฝาพับดีไซน์งามสุดพรีเมียม พร้อมขุมพลัง Snapdragon 845

ฝาพับสุดไฮเอนด์กลับมาอีกครั้ง แต่จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนนะ

Published

on

Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนฝับรุ่นล่าสุดประจำปี 2018 นี้ นั่นคือ W2019 ซึ่งย้งคงคอนเซ็ปต์เป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้ (W2018) ดังนี้

สเปค Samsung W2019

  • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 (FHD) จำนวน 2 จอ
  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845
  • แรม 6 GB
  • ความจุ 128 / 256 GB
  • กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล, รูรับแสงหลายระดับ f/1.5 – f/2.4, ซูม Optical ได้ 2X, บันทึกวิดีโอ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที, บันทึกวิดีโอสโลโมชัน 1080p ที่ 960 เฟรมต่อวินาที
  • แบตเตอรี 3,070 mAh
  • เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
  • สี : Rose Gold และ Platimum

นอกเหนือความงดงามด้านดีไซน์ และสเปคระดับไฮเอนด์แล้วนั้น Samsung W2019 ยังมาพร้อมราคาที่สูงมาก เริ่มต้นที่ 2,732 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 90,300 บาท) สำหรับรุ่นแรม 6 GB และความจุ 128 GB โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน ผ่าน China Unicom

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ไม่ยอมกันเลย! สิทธิบัตรล่าสุด Huawei โชว์ดีไซน์จอเต็มไร้ติ่ง พร้อม “รูบนหน้าจอ”

Published

on

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดเผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Infinity-O ซึ่งไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ แต่มีการเปิดรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้าแทน ซึ่งต่อมาก็ได้มีการเปิดเผยสิทธิบัตรใหม่ของ LG ที่กำลังพัฒนาหน้าจอในลักษณะเดียวกัน

ล่าสุด Huawei ได้ยื่นจดสิทธิบัตรต่อ USPTO (United States Patent and Trademark Office : สำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา) โดยเผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ ที่มาพร้อมรูบนหน้าจอเช่นกัน

รูบนหน้าจอดังกล่าวนั้น มีลักษณะคล้ายกับช่องลำโพงสนทนา ซึ่งต่างจากดีไซน์ของ Samsung และ LG ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม สำหรับติดตั้งกล้องหน้า

จึงมีความเป็นไปได้ว่า รูบนหน้าจอจากสิทธิบัตรของ Huawei นั้น อาจใช้สำหรับติดตั้งลำโพงหูฟังสนทนาและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่จำเป็น และด้วยขนาดที่เล็กเกินกว่าจะติดตั้งกล้องหน้าได้ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า

“จะติดตั้งกล้องหน้าที่บริเวณใดแทน ?”

เรียกได้ว่า การเปิดรูบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าหรือลำโพงหูฟังสนทนานั้น อาจเป็นสิ่งที่มาแทนการใช้ส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ และอาจทำให้สมาร์ทโฟนในอนาคตนั้นมีหน้าจอไร้ขอบโดยสมบูรณ์

และน่าสนใจว่า Huawei P30 ที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 นี้ จะมีดีไซน์จอเต็มโดยสมบูรณ์หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!