Connect with us

ข่าววงการมือถือ

หลุด! ภาพ Nokia 9 ที่ถูกนำมาใช้งานจริง

และเแล้วเราก็ได้เห็น Nokia 9 รุ่นต้นแบบ

Published

on

ได้มีการเปิดเผยภาพจากเมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นชายคนหนึ่งขณะทดลองใช้สมาร์ทโฟน Nokia 9 รุ่นต้นแบบ พร้อมด้วยกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นรายละเอียดของกล้องหลังคู่แนวตั้ง และแฟลช LED ซึ่งสอดคล้องกับภาพเคสที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับด้านหน้านั้น คาดว่า Nokia 9 จะมีหน้าจอ OLED ขนาด 5.5 นิ้ว อัตราส่วน 18:9

อย่างไรก็ดี ภาพดังกล่าวมีโอกาสที่จะเป็น Nokia 7 Plus ที่มีข่าวลือเกี่ยวกับสเปคและฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงกับ Nokia 9 ซึ่งต้องรอดูกันว่า HMD Global จะนำสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia รุ่นใดมาเปิดตัวภายในงาน MWC 2018 (26 ก.พ. – 1 มี.ค.) ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว Samsung Galaxy J8 : กล้องหลังคู่, แบตอึดขึ้น และราคาไม่แพง

Samsung ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy J ที่ประเทศอินเดีย ซึ้นเน้นเจาะกลุ่มตลาดอินเดียโดยเฉพาะ

Published

on

Samsung Galaxy J8 เวอร์ชั่น 2018 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Apple, Nokia, Xiaomi, Vivo, และอื่นๆอีกมากมาย

Samsung Galaxy J8 เวอร์ชั่น 2018 มีบอดี้โพลีคาร์บอเนต พร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 720p+, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 และแบตเตอรี่ 3,500 mAh ที่คาดว่าจะมีประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นก่อน

นอกจากนี้ยังมีกล้องหลังคู่ ความละเอียด 16 (f/1.7) + 5 (f/1.9) ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล

สเปค Samsung Galaxy J8

  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450
  • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด HD+
  • กล้องหลัง 6 (f/1.7) + 5 (f/1.9) ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 16 (f/1.9) ล้านพิกเซล
  • แรม 4 GB
  • ความจุ 64 GB, รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256 GB
  • แบตเตอรี่ 3,500 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oroe

Samsung Galaxy J8 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ในประเทศอินเดียโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นโปรเกรมที่เรียกว่า Make for India ที่รวมฟีเจอร์อย่าง Chat Over Video และ AI ที่ช่วยในการช็อปปิงใน Samsung Mall โดยมีราคาอยู่ที่ 18,990 Rs หรือประมาณ 9,000 บาท ซึ่งคงต้องรอดูกันว่าจะนำมาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

OnePlus อธิบาย ทำไม OnePlus 6 ถึงไม่มีฟีเจอร์ “การชาร์จไร้สาย”

Published

on

“เราไม่เห็นความจำเป็นของระบบการชาร์จไร้สาย เราจะไม่ใส่ฟีเจอร์เพิ่มเข้ามาเพียงเพื่อให้มีมัน” OnePlus อธิบายเมื่อมีการถามถึงระบบชาร์จไร้สาย

สำหรับหลายๆ คน การที่ OnePlus 6 ไม่มีระบบชาร์จไร้สายไม่นับเป็นปัญหาด้วยซ้ำ พอมี Dash Charge ที่เป็นการชาร์จที่รวดเร็วมากๆ เราก็แทบจะไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรีตลอดทั้งวันแล้ว ซึ่งหากเปรียบเทียบกันแล้วแม้เป็นการชาร์จไร้สายแบบรวดเร็วที่สุด ก็ยังไม่สามารถชาร์จได้เร็วสู้ Dash Charge ได้

ข้อดีของ OnePlus 6 อย่างหนึ่งคือ การที่ฝาหลังเป็นกระจก ทำให้สามารถวางสายสัญญาณได้ง่าย และทำให้รับสัญญาณได้ดี จนเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ที่รองรับ gigabit LTE

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะเห็นด้วยกับความคิดเห็นเรื่องระบบชาร์จไร้สายหรือไม่ แต่เราก็คงต้องยอมรับว่า บริษัทย่อมรู้ดีกว่าคนทั่วไปอย่างเรา ว่าลูกค้าของพวกเขาต้องการอะไรมากที่สุด และเราจะเห็นผู้ก่อนตั้งแบรนด์อย่าง Carl Pei และ Pete Lau มาตอบกระทู้บ่อยๆ จึงช่วยให้มั่นใจได้ว่า OnePlus ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของผู้ใช้งานครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

BlackBerry KEY2 ผ่านการรับรอง FCC แล้ว

BlackBerry KEY2 จะเปิดตัวในวันที่ 7 มิ.ย. นี้

Published

on

BlackBerry KEY2 ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หน่วยงานที่ดูแลด้านการโทรคมนาคมของประเทศจีน, รับรองมาตรฐาน Wi-Fi จาก WFA และ Bluetooth SIG มาแล้ว ล่าสุดก็ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก FCC (Federal Communications Commission) หรือคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐอมเริกา ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ TENAA ได้ยืนยันว่า BlackBerry KEY2 นั้นมีกล้องหลังคู่ พร้อมด้วยช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ท USB-C อีกทั้งยังมีรายงานว่าอาจมีชิปเซ็ต Snapdrgon 660 พร้อมด้วยแรม 6 GB และระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

BlackBerry KEY2 จะเปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายน 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!