Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Rabbit LINE Pay จับมือ Cartoon Network Amazone ก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซนก้าวขึ้นเป็นสวนน้ำแห่งแรกของโลกที่ใช้การชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนอย่างครบวงจรและรวดเร็วแบบสแกนง่าย จ่ายฟิน

สวนน้ำธีมการ์ตูน เน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลกพร้อมขึ้นเป็น “Smartphone-Friendly Attraction” หรือสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่สามารถรองรับการชำระเงินและดำเนินการผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อตอบโจทย์นักท่องที่ยวรุ่นใหม่ยุคไอที โดยจับมือบุกเบิกร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจคนสำคัญอย่าง Rabbit LINE Pay แพลตฟอร์ม e-money และการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือ

วันนี้ผู้ใช้บริการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนสามารถชำระเงินผ่าน Rabbit LINE Pay ทางมือถือที่สวนน้ำแบบ “สแกนง่าย…จ่ายฟิน” ได้ตั้งแต่ประตูทางเข้าและทุกเคาท์เตอร์แคชเชียร์ภายในสวนน้ำ การซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ อาหาร เครื่องดื่ม เช่าคาบาน่า รวมถึงของที่ระลึกต่างๆ ในราคาพิเศษ ซึ่งมอบประสบการณ์การชำระเงินที่สะดวกสบายและรวดเร็วให้แก่ลูกค้า ทำให้มีเวลาในการเล่นเครื่องเล่นและสนุกมันส์ซ่ากับกิจกรรมต่างๆในสวนน้ำได้เต็มที่มากขึ้น!

(จากซ้ายไปขวา) ปิยวัฒน์ เปี่ยมเบี้ย ตัวแทนโฆษกเมืองพัทยา / วัชรพล สารสอน รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา / สุรัจ พฤกษ์บุณยไชย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Rabbit LINE Pay / เลียแคท แดนจีประธานกรรมการบริหารสวนนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน / รัตนชัย สุทธิเดชานัย อุปนายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา

วัชรพล สารสอน รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา กล่าวว่า “ในนามของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่จะสนับสนุนการร่วมมือกันของสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนและ Rabbit LINE Pay ในการนำร่องเปิดใช้งานแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนอย่างครบวงจรแบบไร้เงินสดซึ่งถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ในการสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตอีสเทิร์นซีบอร์ดมากขึ้น การร่วมมือนี้จึงเป็นการตอบสนองและสอดคล้องกับแผนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่จะสนับสนุนประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวและเทคโนโลยีสำหรับนักท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และที่อื่นๆทั่วโลก”

เลียแคท แดนจี ประธานกรรมการบริหารสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีมากที่ได้ริเริ่มการร่วมมือกันเป็นครั้งแรกของโลกระหว่างการ์ตูน เน็ทเวิร์ค และ Rabbit LINE  Pay เพื่อนำประสบการณ์การใช้ระบบการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือที่รวดเร็วและราบรื่นมาให้แก่ลูกค้าทุกท่าน เริ่มตั้งแต่การซื้อบัตรเข้าสวนน้ำไปจนถึงการซื้อของในร้านขายของที่ระลึกทำให้สามารถวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าเพื่อมาสนุกที่สวนน้ำตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องพกเงินสดติดตัวและชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือได้แบบสะดวกปลอดภัย”

 

เคลมองต์ ชวีบิจ (Clement Schwebig) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน และรองประธานอาวุโสฝ่ายการอนุญาตของบริษัทเทอร์เนอร์ เอเชีย แปซิฟิค ผู้ดำเนินการแบรนด์การ์ตูนเน็ทเวิร์ค (Cartoon Network) กล่าวว่า “นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนก็เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางด้านสวนน้ำอยู่เสมอ  สำหรับเทอร์เนอร์การสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แฟนๆถือเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง และการร่วมมือกันในการมอบประสบการณ์ที่สะดวกสบายในระบบการชำระเงินผ่านมือถืออย่างเต็มรูปแบบนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก”

สุรัจ พฤกษ์บุณยไชย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Rabbit LINE Pay กล่าวว่า “Rabbit LINE Pay เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือรายแรกที่มอบประสบการณ์ไร้เงินสดให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวสวนน้ำ โดยเริ่มจากทางเข้าไปจนถึงร้านค้าต่างๆ ภายในสวนน้ำ ไม่เพียงแต่เราจะขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มครอบครัวเท่านั้นแต่ยังยกระดับประสบการณ์การชำระเงินแบบดิจิตอลให้แก่ลูกค้าที่มาเที่ยวอีกด้วย โดยเรามุ่งมั่นทำหน้าที่ในการพัฒนาการบริการที่ราบรื่นและดียิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองทุกการใช้งานในชีวิตประจำวันของลูกค้าทุกท่าน”

เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความร่วมมือในครั้งนี้ ทางสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน และ Rabbit LINE Pay มีโปรโมชั่นสุดพิเศษมาให้ลูกค้าทุกท่าน ดังนี้:

  • โปรโมชั่นรับซัมเมอร์ ซื้อ 1 แถม 1 เมื่อซื้อบัตรเข้าสวนน้ำโดยชำระเงินผ่าน Rabbit LINE Pay พร้อมรับเงิน Cashback คืนเข้ากระเป๋าเงินอิเลคทรอนิคทันที 100 บาท ต่อ 1 ผู้ใช้ (สูงสุด 100 บาทต่อ 1 ผู้ใช้ในแคมเปญนี้เท่านั้น) ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ – 31 มีนาคม 2561 (บัตรมีอายุการใช้งานถึง 30 เมษายน 2561)
  • Cartoon Network Amazone Summer School/ Songkran Holiday โปรโมชั่นใน LINE Giftshop (ใน LINE แอพพลิเคชั่น) รับส่วนลดทันที 50% เมื่อซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ (จำนวน 2 ใบ ต่อ 1 รายการสั่งซื้อ) และรับส่วนลดสูงสุดถึงกว่า 76% เมื่อซื้อคูปองสินค้าน่ารักๆจากการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ – 30 เมษายน 2561 (บัตรมีอายุการใช้งานถึง 31 พฤษภาคม 2561)
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Foxconn ปลดพนักงานกว่า 50,000 ชีวิตรับยอดขาย iPhone ตก

Published

on

รายงานจากสื่อต่างประเทซเผยว่า Foxconn โรงงานหลักที่ผลิต iPhone ได้ปลดพนักงานกว่า 50,000 ชีวิตตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา ถึงแม้จำนวนปลดพนักงานจะไม่แตกต่างไปจากปีที่แล้วมากนัก แต่เวลาปลดพนักงานกลับเร็วขึ้นอีก

อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่เผยตัวตนระบุว่า เนื่องจากปัญหายอดขาย iPhone ลดลงกว่าที่คาดเอาไว้มาก ทำให้กระบนการผลิตลดลงไปด้วยตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ Apple สั่งลดการผลิต iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max

ปกติแล้วสัญญาจ้างงานของ Foxconn จะเซ็นในช่วงเดือนสิงหาคม จนถึงช่วงกลาง-ปลายเดือนมกราคม แต่สิ่งที่ผิดปกติคือ Foxconn ปลดพนักงานก่อนจะถึงสิ้นปี 2018 ด้วยซ้ำ

ไม่เพียง Foxconn เท่านั้นที่ได้รับปัญหานี้ โรงวานที่เป็นแหล่งผลิตที่สองของ Apple หรือ Petragon ก็ได้สั่งปลดพนักงานเช่นเดียวกัน จากช่วงแรกที่มีคนงานมากถึง 200,000 คน แต่หลังจากยอดขายเริ่มกด Petragon ก็เริ่มสั่งปลดพนักงานไปเรื่อยๆ ไปจนต้องมีพนักงาน 100,000 คนเพื่อให้พอต่อการผลิต ณ​เวลานั้น แต่หลังจากนี้ก็อาจจะปลดมากกว่านี้อีกหากยอดขายยังไม่ขยับดีนัก

Foxconn ยังคงหาทางลดต้นทุนอย่างต่อเนื่องจากเหตุการณ์ยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกโดยรวมยังตกอย่างต่อเนื่อง

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

พบมัลแวร์ Android สุดฉลาด จะทำงานเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวทำงาน!

Published

on

ปัจจุบันมีมัลแวร์ที่รู้จักกันดีในชื่อ Anubis เป็นมัลแวร์ที่พยายามจะไปบนเครื่องสมาร์ทโฟน Android ผ่านแอปพลิเคชั่นจาก Google Play Store ซึ่งตอนนี้ Google ก็พบแอปบางตัวที่เป็นช่องให้มัลแวร์ตัวนี้ผ่านได้แล้ว

แอปพลิเคชั่นตัวอย่างที่เป็นตัวกลางให้มัลแวร์ผ่านไปได้มี simple battery saver และ currency converter ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานดาวน์โหลดไปมากกว่า 5,000 ครั้ง มีคนรีวิวกว่า 70 ครั้ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นรีวิวปลอมที่ไม่รู้ว่าใครมารีวิวนั่นเอง

หลังจากดาวน์โหลดมาติดเครื่องแล้ว มัลแวร์ที่แฝงมากับแอปพลิเคชั่นจะยังไม่ทำอะไรจนกว่าจะตรวจจับได้ว่าเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวทำงานขึ้น ซึ่งนี่เป็นเทคนิคในการหลบการตรวจจับจากระบบตรวจสอบมัลแวร์ทั้งหลาย เพราะระบบตรวจสอบต่างๆ มักทำงานในระบบจำลองที่เรียกว่า Sandbox ซึ่งในระบบจำลองนี้ไม่มีการเคลื่อนไหวของตัวเครื่องเพราะไม่ใช่เครื่องจริง ทำให้โปรแกรมตรวจมัลแวร์ไม่พบความผิดปกติ

จากนั้นแอปพลิเคชั่นที่มีมัลแวร์จะส่งการแจ้งเตือนไปให้ผู้ใช้งานโดยปลอมเป็นการแจ้งเตือนของ Telegram หรือ Twitter เป็นต้น และหากผู้ใช้งานเปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวจะเป็นการยอมรับให้เครื่องสามารถติดตั้งมัลแวร์ Anubis ได้ในที่สุด

แล้วมัลแวร์ตัวนี้ทำอะไรกับเครื่องเรา? Anubis เป็นมัลแวร์ที่ติดตามคีย์บอร์ด นั่นหมายความว่า ทุกครั้งที่เรามีการใช้งานหรือพิมพ์คีย์บอร์ดบนเครื่อง มัลแวร์ Anubis จะเก็บทุกการพิมพ์รวมถึงสั่ง Screenshot เครื่องได้อีกด้วย

Anubis ถูกเผยแพร่ไปมากกว่า 93 ประเทศทั่วโลก จากรายงานพบว่า Anubis สนใจข้อมูลในส่วนของธนาคารมากที่สุด อาทิ รหัสแบงค์ เลขบนบัตรเครดิต รหัสสำหรับทำธุรกรรม และอื่นๆ

ในความเป็นจริงอาจมีมัลแวร์อะไรที่มากกว่านี้ เพราะฉะนั้นก่อนจะดาวน์โหลดแอปใดๆ จาก Play Store อาจจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนครับ ตอนนี้ Google ก็กำลังเร่งแก้ปัญหานี้อยู่เช่นกัน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

จะไม่ลืมกัน Microsoft เตรียมหยุดอัปเดตและซัพพอร์ต Windows Mobile ในปีนี้

Published

on

Microsoft ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะหยุดซัพพอร์ตและปล่อยอัปเดตให้ Windows Mobile ในเดือนธันวาคม 2019 หรือสิ้นปีนี้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017, Microsoft ประกาศว่าจะไม่มีการพัฒนาเพิ่มเติมฟีเจอร์ให้ Windows Mobile ต่อ แต่จะยังมีการซัพพอร์ตเรื่องระบบความปลอดภัยให้ต่อ

บริษัทระบุว่า อัปเดตตัวสุดท้ายสำหรับ Windows Mobile จะถูกปบล่อยในวันที่ 10 เดือนธันวาคม 2019 หลังจากนั้น Microsoft จะไม่ซัพพอร์ตอะไรต่อ โดยรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับอัปเดตคือ Windows 10 Mobile, version 1709

Microsoft แนะนำให้ผู้ที่ยังใช้งาน Windows 10 Mobile ย้ายไปใช้ iOS หรือไม่ก็ Android ซึ่งหลังจาก Microsoft ปล่อยอัปเดตความปลอดภัยให้ Windows Mobile เวอร์ชั่นสุดท้ายแล้ว บริการต่างๆ รวมถึงแอปในเครื่องจะสามารถใช้งานต่อได้อีก 3 เดือนจนถึงวันที่ 10 มีนาคม 2020

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!