Connect with us

ข่าววงการมือถือ

อ้าว! iPhone X รุ่นใหม่อาจมีราคาที่แพงกว่ารุ่นเก่าอีก!!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานที่ค่อนข้างเยอะว่า iPhone X รุ่นสองที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้จะมีราคาที่ถูกลงเนื่องจากราคา iPhone X รุ่นปัจจุบันนั้นมีราคาที่สูงมากจนเกินเหตุ ทำให้ยอดขายนั้นตกลงอย่างรวดเร็ว ล่าสุดดันมีข่าวอีกว่า iPhone X รุ่นต่อไปจะมีราคาที่สูงขึ้นกว่าเดิมอีก

นักวิเคราะห์จาก Steven Milunovich และ Benjamin Wilson จาก UBS เผยว่า iPhone X รุ่นต่อไปที่เป็นเรือธงจะมีราคาที่สูงขึ้นกว่าเดิมอีก $100 อยู่ที่ $1,100 จากรุ่นปัจจุบันที่มีราคา $999 ซึ่งต่างจากรายของ KGI ที่ระบุว่าจะมีราคาที่ถูกลง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าปีนี้จะมี iPhone X ทั้งหมดสองรุ่นคือ iPhone X รุ่นปกติ และรุ่นที่หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นหรือ iPhone X Plus แต่นักวิเคราะห์ไม่ได้กล่าวถึง iPhone X รุ่นสองหรือรุ่นปกติแต่อย่างใด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากการเก็บสถิติพบว่า iPhone ที่ขายดีที่สุดอยู่ในช่วงราคาระหว่าง $600 – 800 แต่ถ้าหากมากกว่านี้ Apple จะยังขายได้อยู่หรือไม่นะ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

iPhone 2018 จะยังคงใช้หน้าจอ OLED จาก Samsung และอาจมี LG เข้ามาเอี่ยวด้วย!

Published

on

ในตอนนี้ LG กำลังพยายามเพิ่มความสามารถในการผลิตหน้าจอ OLED เพื่อที่จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผลิตหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นถัดไป แต่รายงานล่าสุดกล่าวว่า การผลิตหน้าจอปริมาณมากได้สร้างปัญหาให้กับบริษัท จนแผนการล่าช้ากว่ากำหนด

มีข่าวออกมาว่า ในตอนนี้ Apple ได้ส่งตัวต้นแบบในการผลิตหน้าจอ OLED ครั้งที่ 3 ให้กับ LG แล้ว ซึ่งตัวต้นแบบนี้ทำให้ต้องเพิ่มขั้นตอนการผลิตที่พิเศษกว่าที่ผ่านมา

ปัญหาการล่าช้าจึงส่งผลต่อการตัดสินใจของ Apple ว่าควรจะให้ LG มาช่วยในการผลิตหน้าจอหรือไม่ โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในปี 2018 หากมีการรับหน้าจอ OLED จาก LG ทางบริษัทจะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Apple ได้ 20% ของจำนวนทั้งหมดครับ

แม้การร่วมมือกับ LG จะมีความเสี่ยง แต่ก็มีข้อดีเช่นกัน เพราะหากหน้าจอไม่ได้ผลิตจาก Samsung เพียงบริษัทเดียว Apple จะได้ประโยชน์ในเรื่องราคาที่อาจถูกลงจากการแข่งขันกันระหว่างสองบริษัทและยังสามารถผลิตหน้าจอได้จำนวนมากขึ้นด้วยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เผยภาพถ่ายเซลฟี่สุดเทพจาก Mi 6X

Published

on

Mi 6X สมาร์ทโฟนกล้องคู่แนวตั้งตัวแรกของ Xiaomi ล่าสุดก็มีภาพตัวอย่างจากการถ่ายด้วยเซลฟี่ออกมาให้ชมกันแล้วครับ

กล้องหน้าของ Xiaomi Mi 6X มีสเปกดังนี้

  • ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
  • รูรับแสงขนาด f/2.2
  • เซ็นเซอร์ Sony IMX376

ในส่วนของตัวกล้องนั้นดีมากจนทีมงานของ GSMArena ยังไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าภาพเหล่านี้ถูกถ่ายจากกล้องของมือถือ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

โปรดี ซื้อ Nokia 6, 7 Plus และ 8 ในสหราชอาณาจักร รับฟรี Google Home Mini ด้วย

Published

on

เรียกว่าเป็นโปรที่เอาใจเอาเรื่องเลยทีเดียว หากซื้อ Nokia 6, 7 Plus และ 8 Scirocco ในสหราชอาณาจักรวันนี้ รับฟรี Google Home Mini ติดกระเป๋าไปด้วยเลยครับ

การจะใช้โปรโมชั่นนี้ ผู้บริโภคจะต้องซื้อสมาร์ทโฟน Nokia หนึ่งในสามรุ่นนี้ และนำหมายเลขอีมี่ไปรีดีมระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายนนี้เท่านั้นครับ

ก็หวังว่าประเทศไทยจะมีโปรอะไรแบบนี้บ้าง น่าสนมากเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!