Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei Nova 3 จะใช้ชิปเซ็ตKirin 970 และมีกล้อง 4 ตัว

Huawei จะจัดงานเปิดตัว Nova 3 ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2018 นี้ 

เว็บไซต์ vmall.com ได้เริ่มเปิดให้ทำการจองสมาร์ทโฟนไร้ขอบ Huawei Nova 3 โดยได้เผยสเปคสำคัญคือ ชิปเซ็ต Kirin 970 และกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและหลัง

ชิปเซ็ต Kirin 970 นั้น ประกอบไปด้วยแกน Cortex-A73 จำนวน 4 แกน (2.4 GHz) สำหรับการทำงานประสิทธิภาพสูง และแกน Cortex-A53 จำนวน 4 แกน (1.8GHz) สำหรับประหยัดพลังงาน โดยมีแรม 6 GB, ความจุ 128 GB และแบตเตอรี่ 3,750 mAh พร้อมด้วยเทคโนโลยี Super Charge ของ Huawei

Huawei Nova 3 มีหน้าจอ LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ และอัตราส่วน 19:9 พร้อมด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

กล้องหลังคู่มีความละเอียด 16 (RGB) + 24 (ขาว-ดำ) ล้านพิกเซล และกล้องหน้าคู่มีความละเอียด 24 + 2 ล้านพิกเซล พร้อมด้วย AI ช่วยในการปรับแต่งภาพให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

Huawei Nova 3 ได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย EMUI 8.2 พร้อมด้วยฟีเจอร์ GPU Turbo และ Qmoji ที่มีความแตกต่างจาก Animoji ของ Apple อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมี AI คอยเสริมการทำงานด้วย

Huawei Nova 3 มีด้วยกัน 4 สี คือ Nebula Purple (คล้ายสี Twilight ของ Huawei P20 Pro), Black, Aqua Blue และ Primrose Gold

Huawei จะจัดงานเปิดตัว Nova 3 ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

รอไปอีกหน่อย Intel จะร่วมวง 5G ในปี 2020

Published

on

ก่อนหน้านี้ Intel เคยประกาศว่าบริษัทจะส่งตัวอย่างโมเด็ม 5G ออกมาโชว์ให้ผู้ผลิตดูก่อนในปีนี้ แต่ชิปดังกล่าวจะยังไม่ถูกใส่ในสมาร์ทโฟนจนกว่าจะปี 2020 ซึ่งผู้ผลิต iPhone อย่าง Apple ที่ใช้ชิปโมเด็มของ Intel ก็ต้องรอไปจนถึงปี 2020 เช่นเดียวกัน

Reuters รายงานว่า Apple เคยคุยกับ Samsung และ MediaTek เรื่องชิปโมเด็ม 5G เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นปี 2019 แต่ยังไม่มีรายงานว่าการตกลงระหว่าง Apple และอีกสองบริษัทเป็นอย่างไร แต่ถ้าหาก Apple จะยังเลือกใช้ชิปโมเด็มจาก Intel, Apple ก็ต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า iPhone หรือ iPad จะรองรับ 5G ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจะวิ่งนำไปก่อนแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Galaxy S10 Plus รุ่นรองรับ 5G ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ และในงาน MWC ก็อาจจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy Fold จะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

DJ Koh, CEO ของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัวว่า “Galaxy Fold คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงและจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคนี้”

สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเกาหลีจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ตัวจริงในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีให้ทดลองใช้งานในไม่กี่ช็อปเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

Samsung ประกาศราคา Galaxy Fold ในงานเปิดตัวอยู่ที่ $1,980 แต่ราคาขายในเกาหลีจะอยู่ที่ 2.3-2.4 ล้านวอน ($2,130) หรือประมาณ 66,700 บาท ส่วนหนึ่งมาจากความสามารถรองรับ 5G ซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 2.1 แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้ HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 5 (2017) เมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Nokia 6 (2017) เมื่อวานนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัปเดตให้ Nokia 2.1 ซึ่งรัน Android Go Edition เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HMD เปิดตัว Nokia 2.1 เมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo Go Edition วันนี้ก็ได้รับอัปเดต Android Pie Go Edition เพิ่มเติมอีกครับ

ทั้งนี้ HMD อาจจะพลาดด้วยเหตุผลบางประการ ปล่อยอัปเดต Android Pie ไม่ตรงตามกำหนดการ ดันลืมปล่อยอัปเดต Android Pie ให้กับ Nokia 3.1 และ Nokia 5.1 ซึ่งตามจริงควรได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว คาดว่าบริษัทอาจปล่อยอัปเดตให้ทันภายในเดือนมีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!