Connect with us

ข่าววงการมือถือ

หวนคืน? พบ Samsung Galaxy Note 9 ไหม้ในลิฟท์!!

Published

on

อัปเดท 17 ก.ย. 2561 เพิ่มแถลงการณ์จากซัมซุง

กรณีผู้ใช้งานซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 9 ในสหรัฐอเมริกา ประสบปัญหาเครื่องลุกไหม้

ซัมซุงให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับความใส่ใจในการผลิตสมาร์ทโฟนคุณภาพตระกูลกาแลคซี่หลายล้านเครื่องในมือของผู้ใช้งาน ขณะนี้ ยังไม่มีรายงานเหตุอื่นๆ ที่เกิดกับสมาร์ทโฟน กาแลคซี่ โน้ต 9 ในลักษณะเดียวกันนี้ และกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด

หลังจากมีเหตุการณ์เรียกคืน Galaxy Note 7 ทั่วโลกคืนกลับเพราะปัญหาเครื่องระเบิด Samsung ก็พัฒนาระบบความปลอดภัยให้สูงขึ้นเพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา ซึ่ง Galaxy Note FE และ Galaxy Note 8 ก็ยังไม่เจอปัญหานี้อีก

ล่าสุดมีรายงานจาก New York Post ระบุว่า Galaxy Note 9 เกิดลุกไหม้ที่ Long Island ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นรายงานแรกที่เกี่ยวกับการลุกไหม้เลยครับ

เธอเล่าให้ฟังว่า ขณะอยู่ในลิฟท์ของอาคาร Bayside เธอพบว่า Galaxy Note 9 เครื่องร้อนมาก จึงหยุดใช้และเก็บลงในกระเป๋าทันที จากนั้นเริ่มมีเสียงแปลกๆ ออกมาจากเครื่องและควันออกมา เธอจึงวางกระเป๋าไว้ที่พื้นลิฟท์และพยายามเคลียร์ของ แต่เครื่องนั้นเริ่มไหม้ ทำให้นิ้วเธอพอง

ไม่จบเพียงเท่านั้น เธอเริ่มรู้สึกช็อค จึงปล่อยเครื่องลงพื้นจากนั้นจึงพยายามหาทางออกจากลิฟท์แต่เนื่องจากควันที่ค่อนข้างมากประกอบกำลังตกใจทำให้เธอไม่เห็นปุ่มลิฟท์ แต่เมื่อลิฟท์เปิดออกเธอได้เตะเครื่องออกไป แต่ไฟที่ไหม้ก็ยังไม่สงบลง ซึ่งเธอหาผ้ามาคลุมและไปจุ่มน้ำเป็นเวลาต่อมา เธอกล่าวว่า “Samsung ควรทราบว่าเครื่องมันมีปัญหา”

ในขณะที่โฆษกของซัมซุงบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่า Galaxy Note 9 มีปัญหา แต่เรากำลังสืบสวนกรณีนี้ต่อไป

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ภาพสิทธิบัตรล่าสุด เน้นย้ำ! สมาร์ทโฟน Samsung ปี 2019 อาจใช้ดีไซน์จอเต็ม Infinity-O จริงๆ : รวมถึง Galaxy S10 ด้วย

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2019 นี้ จะมีดีไซน์ต่างจาก Galaxy S8 และ S9 อย่างชัดเจน โดยอาจเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์จอเต็ม Infinity-O ที่มีรูสำหรับติดตั้งกล้องบนหน้าจอ (Samsung ได้เปิดตัวจอแบบ Infinity-U, V, O และ New Infinity ภายในงาน Samsung Developer Conference 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา)

ล่าสุด เว็บไซต์ LetsGoDigital ได้เปิดภาพสิทธิบัตรของ Samsung ที่ได้ยื่นต่อ WIPO (World Intellectual Property Office : สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญา) ได้เปิดเผยดีไซน์สมาร์ทโฟนในอนาคตที่จะใช้จอเต็มแบบ Infinity-O อย่างจริงจัง ซึ่งอาจรวมถึง Galaxy S10 ด้วย

หลายดีไซน์ที่ปรากฏด้านล่างนี้ มีรูบนหน้าจอที่มุมซ้าย โดย Model A นั้น มีมุมจอคล้ายกับ Galaxy Note 9 ส่วน Model B นั้น คล้ายกับ Galaxy S9

สำหรับ Model C, E, F และ J นั้น เป็นจอโค้ง และมีขอบจอที่ต่างกัน และยังมีดีไซน์จอเต็มที่มีส่วนเว้าบนหน้าจอด้วยอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S10 จะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ “อัลตราโซนิค” บนหน้าจอ และมีกล้องหลัง 3 ตัว (เลนส์มาตรฐาน, มุมกว้าง และเทเลโฟโต้)

อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอดูว่า Samsung จะเลือกดีไซน์จอแบบ Infinity เหล่านี้สำหรับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้หรือไม่ และจะมีรุ่นใดบ้าง

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Apple อาจออกแบบโมเด็มของตนเอง สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย

Published

on

เนื่องจาก Apple ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี และได้พยายามลดอัตราการใช้ชิ้นส่วนจากผู้ผลิต Third Party ด้วยการออกแบบ CPU และ GPU ของตนเอง

ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่า Apple อาจเปิดตัวโมเด็มของตนเองในเร็ว ๆ นี้

ในช่วงที่ผ่านมา Apple ได้โพสต์รายชื่องานที่รับสมัครผ่านเว็บไซต์กว่า 10 ตำแหน่งงาน ทั้งวิศวกรฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในการพัฒนาอุปกรณ์ไร้สายจำนวนมากที่ซานดิเอโก

และล่าสุดดูเหมือนว่า Apple กำลังมองหาผู้ที่มีประสบการณ์ในด้าน LTE และ Bluetooth เป็นสำคัญ ที่อาจเกี่ยวโยงถึงเทคโนโลยีที่รองรับเครือข่าย 5G ในอนาคตด้วย ซึ่งบ่งชี้ถึงการพัฒนาโมเด็มให่สำหรับ iPhone รุ่นต่อไปในอนาคต

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า iPhone จะรองรับ 5G ในปี 2020 โดยใช้ชิปโมเด็มของ Intel แต่ถ้า Apple สามารถพัฒนาชิปโมเด็มของตนเองได้สำเร็จ ก็อาจเปลี่ยนมาใช้ชิปของตนเองก็เป็นได้

ทั้งนี้จะช่วยให้ Apple ลดการที่ต้องพึ่งพาบริษัทอื่นในการออกแบบและผลิตอุปกรณ์ลงได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD เตรียมจัดอีเวนท์เปิดตัว Nokia ใหม่ 3 รุ่น ในวันที่ 5 ธ.ค. นี้

Published

on

HMD Global ได้เตรียมจัดอีเวนท์ในวันที่ 5 ธันวาคม 2018 นี้ ที่ประเทศดูไบ ซึ่งจากภาพโปสเตอร์ได้อ้างถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia ใหม่ จำนวน 3 รุ่น ด้วยกัน

ถ้าหากิจารณาจาก #ExpectMore นั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่างานอีเวนท์นี้อาจมีเซอร์ไพรซ์ด้วย

Boosting the brightness of the image shows that the left and center phones have notches, the one on the right does not. A Nokia 8.1 is expected with a notch and the Nokia 7.1 Plus is still to make its way west (currently, it’s available as the X7 in China). There’s also a Nokia 2.1 Plus on the horizon (likely to sport a notch as well).

เมื่อเร่งความสว่างของโปสเตอร์ขึ้น จะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องกลางและด้านซ้ายนั้นมีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอจึงอาจเป็น Nokia 8.1 ที่คาดว่าจะมีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ และ Nokia 7.1 Plus ที่จะเปิดตัวสำหรับตลาดในฝั่งตะวันตก

ส่วนรุ่นที่ไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอนั้น อาจเป็น Nokia  9 ก็เป็นได้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!