Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัวแล้ว! Razer Phone 2 : ดีไซน์ใหม่, ชิปสุดแรง และระบายความร้อนดีกว่าเดิม

หลังจากที่เปิดตัว Razer Phone รุ่นแรกไม่เมื่อปี 2017 ล่าสุด Razer บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมชื่อดัง ได้เปิดตัว Razer Phone 2 โดยมุ่งเน้นสเปคและดีไซน์สำหรับเกมเมอร์ยุคใหม่ให้ชัดเจนมากขึ้น

ดีไซน์

Razer Phone 2 มาพร้อมหน้าจอ  IGZO LCD ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล อัตราส่วน 16:9 มีความสว่างขึ้น 50% รองรับ HDR และ DCI-P3 โดยไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ และเปลี่ยนด้านหลังเป็นกระจก โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ ดังนี้

  1. เพื่อให้มีดีไซน์เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น
  2. เพื่อรองรับการชาร์จไร้สาย (จะมีแท่นชาร์จไร้สายซึ่งมีไฟ LED จำหน่ายต่างหาก)

อีกทั้งยังปัองกันรอยด้วยกระจก Gorilla Glass 5, มาตรฐานการกันน้ำระดับ IP67 ซึ่งสามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตร ได้นาน 30 นาที, รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และโลโก้ Razer ด้านหลังเป็นไฟแบ็คไลท์ Chroma ซึ่งสามารถปรับแต่งสีไฟ LED ได้ตามต้องการ

ประสิทธิภาพ

Razer Phone 2 ได้ปรับเปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 ซึ่งรองรับการเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยชิปกราฟิก Andreno 630 และยังได้ทำการคอสตูมเล็กน้อยเพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภมาพมากกว่าคู่แข่งแบรนด์อื่นที่มีสเปคใกล้เคียงกัน

Razer Phone 2 ยังมาพร้อมนวัตกรรมท่อระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่ทำจาก แกรไฟต์ และวัสดุคุณภาพสูงเพื่อให้สามารถควบคุมความร้อนได้ดีเป็นอย่างดี กอปรกับประสิทธิภาพของชิปเซ็ต Snapdragon 845 ทำให้การประมวลผลมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมถึง 30%

นอกจากนี้ ยังได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ซึ่งทาง Razer ยืนยันว่าจะได้รับการอัพเดตหลังจากที่เริ่มวางจำหน่าย และยังได้พัฒนาแอพ Razer Cortex ที่ช่วยจัดการประสิทธิภาพการประมวลผลของเกม โดยเฉพาะเกมที่รองรับการเล่นที่ 120 Hz เพื่อให้เล่นเได้ราบรื่นมากขึ้น และใช้พลังงานน้อยลง

กล้อง

ถึงแม้จะโดดเด่นในด้านเล่นเกม แต่ Razer Phone 2 ก็ยังมีกล้องที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย โดยกล้องหลังคู่เป็นเลนส์มาตรฐาน รูรับแสง f/1.75 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์ Sony IMX, PDAF และแฟลชทูโทน

นั่นทำให้ Razer Phone 2 สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยและโหมด Portrait ได้ดี อีกทั้งยังได้รับออกแบบอินเตอร์เฟสให้รองรับการถ่ายภาพได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ราคาและวันที่วางจำหน่าย

Razer Phone 2 เริ่มเปิดให้จองในวันที่ 11 ตุลาคม 2018 นี้ ในราคา 799 เหรียญ (ประมาณ 26,000 บาท) ส่วนในไทยก็จะขายผ่าน AIS ด้วยจ้า รอลุ้นราคากันเลย

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพ Huawei P30 Pro มีรอยบากและกล้องจัดเต็ม 4 ตัว!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนไลน์ P Series รุ่นใหม่ หรือ P30 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 โดยจะมาพร้อมกล้อง 4 ตัวและหน้าจอแบบเจาะรู อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า P30 จะยังมีรอยบากอยู่ครับ

ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Benjamin Geskin ได้ทำภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Huawei P30 Pro จากรายงานก่อนหน้านี้ที่ตัวเครื่องจะใช้ดีไซน์รอยบาก แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นรูปหยดน้ำหรือรอยบากแบบกว้างเหมือน iPhone X

คาดว่า Huawei P30 อาจยืนพื้นดีไซน์เหมือน Mate 20 คือรุ่นปกติใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเรียบ ส่วนรุ่น Pro จะมีขอบหน้าจอ OLED ที่โค้ง ผลิตโดย BOE และ LG ส่วนหน้าจอ OLED แบบเจาะรูนั้นตอนนี้มีเพียง Samsung เจ้าเดียวในโลกที่สามารถทำได้ จึงเป็นไปได้ว่า Huawei อาจจะยังไม่ใช้ดีไซน์แบบนี้กับหน้าจอ OLED ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy S10 จะเป็นเพาเวอร์แบงค์ให้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ด้วย!

Published

on

รายงานจากสื่อต่างประเทศเผยว่า Samsung เตรียมใส่ฟีเจอร์ใหม่ลงใน Galaxy S10 ที่ทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเพาเวอร์แบงค์ สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับชาร์จไร้สายได้ด้วย

Gizmodo เผยว่า Samsung เรียกฟีเจอร์ดังกล่าวว่า Powershare ซึ่งมีลักษณะการทำงานไม่ต่างจาก Huawei Mate 20 Pro คือชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ ทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเพาเวอร์แบงค์ไร้สายนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตาม ในเชิงปฏิบัติพบว่า ระบบชาร์จไร้สายย้อนกลับของ Huawei Mate 20 Pro ใช้งานจริงไม่ค่อยได้ ชาร์จช้ามาก (พกเพาเวอร์แบงค์แท้ๆ เลยดีกว่า) ซึ่งก็หวังว่า Samsung จะพัฒนาออกมาได้ดีกว่าครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Caviar จับ iPhone XS Max มาประดับด้วย Apple Watch Series 4 หุ้มทองคำ สนนราคาเริ่มต้นเกือบเจ็ดแสนบาท

Published

on

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

เมือมี iPhone รุ่นใหม่ออกมา ก็มักจะมีพ่อค้าหัวใสบางเจ้าจับมาประดับด้วยทองคำ จนกลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว แต่ครั้งนี้เห็นทีจะไม่ธรรมดา เพราะล่าสุด Caviar ผู้ผลิตเครื่องประดับสุดหรูหราชื่อดังจากรัสเซีย ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ชื่อว่า “Swiss Dreams Watchphone” ด้วยการนำ Apple Watch Series 4 เคลือบทองคำ มาประดับไว้หลังเครื่อง iPhone XS Max อย่างประณีต สนนราคาเริ่มต้นที่ $21,050 (ประมาณ 6.9 แสนบาท)

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

เนื่องจากการนำ iPhone XS Max และ Apple Watch 4 มาประดับในลักษณะที่แปลกไปจากเดิม (เน้นศิลปะ, ความหรูหรา มากกว่าประโยชน์ใช้สอย) ก่อให้เกิดข้อสงสัยที่ว่า เมื่อนำเอา Apple Watch มาประดับในสภาพนี้ จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างไร นอกจากนี้ Apple Watch ถูกตั้งค่าให้ล็อคหน้าจออัตโนมัติเมื่อไม่ได้อยู่บนข้อมือ ดังนั้น ผู้ใช้จะต้องปลดล็อคด้วยรหัสผ่านทุกครั้งหากต้องการใช้งาน

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

สำหรับคอลเล็คชั่น Swiss Dreams Watchphone นี้ สนนราคาเริ่มต้นที่ $21,050 (ประมาณ 6.9 แสนบาท) สำหรับ iPhone XS Max 64GB พร้อมฝาหลังชายแผนที่โลกชุบทองคำ และ Apple Watch 4 ชุบทองคำ หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ https://caviar.global

 

ที่มา : The Verge

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!