หลายปัญหารุมเร้า ส่งผลยอดขาย iPhone ในประเทศจีน “ลดลง 20%” เมื่อไตรมาสที่ 4 ปี 2018 ที่ผ่านมา

IDC รายงานว่า ยอดจำหน่าย iPhone ในประเทศจีน เมื่อช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ลดลง 19.9% และมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่อันดับที่ 4 (11.05%) รองจาก Huawei, Oppo และ Vivo

ปัจจัยที่งส่งผลต่อยอดจำหน่าย iPhone ในประเทศจีนนั้นมีหลายประการ หนึ่งในนั้นคือราคาที่สูงมาก

นับจากที่มีกรณีพิพาททางก่ารค้าระหว่างสหรัฐอเมริกา และประเทศจีน ทำให้ค่าเงินหยวนนั้นลดลง และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นั้นแข็งขึ้น ส่งผลทำให้ iPhone XR ซึ่งเป็นรุ่นราคาประหยัดที่สุดของ Apple ในปี 2018 ที่จำหน่ายในประเทศจีนนั้นมีราคาแพงกว่า Huawei Mate 20 Pro ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมที่สุดเสียอีก

ต่อมา Apple ได้ปรับลดราคาลงเพื่อกระตุ้นยอดจำหน่าย

นอกจากนี้ สหรัฐฯ ยังได้กล่าวเดือนประเทศพันธมิตรต่าง ๆ เกี่ยวกับความเสี่ยงในการใช้อุปกรณ์ของ Huawei โดยอ้างถึงความปลอดภัยของระบบ และการจารกรรมข้อมูลโดยรัฐบาลจีน

และนั่นยิ่งส่งผลกระทบในแง่ลบต่อการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน มากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้น Qualcomm ยังได้ชนะการฟ้องร้อง Apple ในประเทศจีน เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตร ซึ่งส่งผลทำให้ห้ามจำหน่าย iPhone 6s ไปจนถึง iPhone X ในประเทศจีนด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก