ไม่ใช่แค่ Apple, Samsung ส่งหน้าจอพับได้ให้ Google อีกด้วย

เปิดตัวไปเป็นที่เรีนบร้อยแล้วกับ Galaxy Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Samsung แต่ดูเหมือนว่า Samsung อาจจะไม่ได้ต้องการเป็นเจ้าเดียวที่ขายเทคโนโลยีของตัวเอง เมื่อบริษัทก็ได้ส่งหน้าจอพับได้ให้ Apple และ Google ดูด้วย

Samsung Display ได้ส่งตัวอย่างหน้าจอพับได้ให้กับ Apple และ Google โดยหน้าจอชุดนี้เป็นหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Galaxy Fold แต่หน้าจอเล็กกว่าที่ขนาด 7.2 นิ้ว ในขณะที่ Galaxy Fold มีหน้าจอขนาด 7.3 นิ้วครับ

จากที่ผ่านๆ มาเราทราบกันดีว่า Samsung เป็นทั้งผู้ผลิตหน้าจอและคู่แข่งของ Apple ซึ่งจากรายงานข้างต้นนี้ Samsung อาจจะไม่ได้ต้องการเก็บเทคโนโบยีดังกล่าวเอาไว้ใช้แต่เพียงผู้เดียว โดยบริษัทสามารถผลิตหน้าจอชนิดนี้ได้ถึง 2.4 ล้านชิ้นต่อปี และในปีถัดไปอาจผลิตได้ถึง 10 ล้านชิ้นต่อปีเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก