ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

iPhone 12 อาจใช้ดีไซน์เหมือน iPad Pro ไร้รอยบาก ขอบโลหะ!

Table of Content

ไปต่อไม่รอ iPhone 11 แล้ว หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ไม่นาน ล่าสุดมีรายงานว่า iPhone 12 หรือรุ่นปี 2020 จะใช้ดีไซน์คล้ายกับ iPad Pro มีขอบโลหะเหมือนกับ iPhone 4 ด้วย

สื่อต่างประเทศรายงานว่าตอนนี้ Apple มีเครื่องต้นแบบ iPhone 12 รุ่นใหม่ขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว ไร้รอยบาก ย้ายกล้อง TrueDepth ไปไว้ที่ขอบของเครื่องลักษณะเดียวกับ iPad Pro ที่ไม่มีรอยบากเช่นเดียวกัน แต่เซนเซอร์ต่าง ๆ ถูกฝังไว้ที่ขอบหน้าจอทั้งหมด

จากข่าวดังกล่าว Ben Geskin ดีไซเนอร์ได้ทำภาพเรนเดอร์ตามรายละเอียดดังกล่าว เหมือนเอา iPad Pro มาย่อส่วนอีกทีหนึ่งครับ

iPhone 12

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีรายงานเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่หน้าจอ 6.7 นิ้ว ในช่วงต้นปีนี้ Ming Chi-Kuo ก็รายงานว่า Apple มีแผนที่จะปรับโครงสร้างขนาดหน้าจอของ iPhone รุ่นหน้าจอ OLED ใหม่จากเดิมขนาด 5.8 นิ้วและ 6.5 นิ้ว เปลี่ยนเป็น 5.4 นิ้วและ 6.7 นิ้ว ส่วนรุ่น LCD ยังใช้ขนาดเดิมที่ 6.1 นิ้ว

นอกจากนี้ Kuo ยังเสริมว่า iPhone 12 จะกลับมาใช้ดีไซน์ของ iPhone 4 ซึ่งเน้นไปทางสี่เหลี่ยมอีกครั้งด้วย

อ้างอิง: MacRumors

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI แทนมนุษย์ไม่ได้ หรือแค่ยังไม่ถึงเวลา ? แซม ชี้ AI ไม่ได้ทำให้คนตกงานมากอย่างที่คิด

02/06/2026
Read More

วิธีใช้เว็บคำนวณเงินไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ใช้งานง่ายไม่ยาก ไม่ต้องคิดเอง

02/06/2026
Read More

NVIDIA-Microsoft เปิดตัวชิปใหม่ RTX Spark ที่ทำให้คอมพิวเตอร์รัน AI ได้จบในเครื่องเดียว !

02/06/2026
Read More

คนไทยทำได้ ! ส่งแล็บจิ๋วทดสอบการไหล TIGER-X ขึ้นสถานีอวกาศ ISS คุมตรงจากกรุงเทพฯ สำเร็จครั้งแรกในประวัติศาสตร์

02/06/2026
Read More

Disrupt Health Impact Fund ลงทุน “Osteoboost” สตาร์ตอัปสหรัฐฯ Wearable ชะลอภาวะมวลกระดูกลดลง

30/05/2026
Read More

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

Related Content