ผีหลอก… ผู้ใช้งาน iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max พบเจอบักจอเขียว หลังปลดล็อกตัวเครื่อง

หากใครกำลังใช้งาน Apple iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max และพบเจอจอสีเขียวแปลก ๆ หลังปลดล็อกหน้าจอแบบนี้ ไม่ต้องตกใจ คุณไม่ใ่ช่คนเดียวที่เป็น

ผู้ใช้งานหลายรายพบว่าเครื่อง iPhone ของตนทำงานแปลก ๆ เมื่อปลดล็อกเครื่องเสร็จแล้ว กลับพบว่าจอมีพื้นหลังสีเขียวบาง ๆ ขึ้นมาประมาณ 1-2 วิก่อนจะหายไป และปัญหานี้จะเกิดแค่เวลาเปิด Night Shift และ Dark Mode และผู้ใช้งานบางคนยังรายงานว่าพบเจอจอสีเขียว ๆ ทันทีเมื่อปรับแสงของหน้าจอลงไปต่ำสุด

โดยผู้ใช้งานส่วนใหญ่พบเจอปัญหานี้บน iOS 13.4.1, iOS 13.5, iOS 13.5.1 อัปเดต และผู้ใช้บางส่วนสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการ restart เครื่องหนึ่งรอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นผลสำหรับทุกคน บางคนยังคงเกิดปัญหาอยู่เช่นเดิม

ซึ่งหากใครเจอปัญหานี้ เบื้องต้นให้ลอง restart เครื่องก่อนหนึ่งรอบ และหากลองแล้วยังเกิดปัญหาขึ้นอยู่อีก ให้รอทาง Apple ออกอัปเดตแก้ไขต่อไป (ลองปิด Night Shift และ Dark Mode ด้วย)

ที่มา wccftech

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก