iPhone 12

ลือ ราคา iPhone 12 จะไม่ถูกลงแม้ไม่มีหูฟังและที่ชาร์จ แถมจะแพงขึ้นกว่าเดิมด้วย!

มีรายงานมาค่อนข้างหนาหูว่า Apple จะไม่แถมหูฟังและที่ชาร์จมาในกล่องของ iPhone 12 รวมถึงบริษัทก็ได้ทำแบบสอบถามเกี่ยวกับอะแดปเตอร์ชาร์จซึ่งก็ค่อนข้างจะมั่นใจได้แล้วว่า Apple น่าจะไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จมาใน iPhone 12 จริง ๆ แต่ไม่ใช่แค่อะแดปเตอร์ชาร์จเท่านั้น รวมถึงหูฟังด้วย โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า การที่ Apple เลือกไม่แถมอุปกรณ์เสริมทั้ง 2 อย่างเพื่อลดต้นทุนของเครื่องลง ใส่ 5G มาได้แทน

แต่ข่าวนี้จะทำให้แฟน ๆ iPhone มีเงิบได้เลย

นักวิเคราะห์ Jeff Pu รายงานว่า iPhone 12 จะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ $749 เพิ่มขึ้น $50 จาก iPhone 11 รุ่นเริ่มต้นที่มีราคา $699 โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้ราคาเพิ่มขึ้นการรองรับ 5G และหน้าจอ OLED ซึ่งเดิมที iPhone 11 ใช้เพียงหน้าจอ LCD เท่านั้น แต่เนื่องจากการรองรับ 5G ที่นับเป็นฟีเจอร์สำคัญในปัจจุบัน Pu เชื่อว่าผู้ใช้งานจะสามารถรับราคาที่เพิ่มขึ้นมาได้

ทั้งนี้ข่าวลือเรื่องการไม่แถมหูฟังและที่ชาร์จก็น่าจะเป็นจริงแล้ว นอกจากแบบสอบถามแล้วก็ยังมีภาพเรนเดอร์ของถาดภายในกล่องที่ไม่มีช่องใส่หูฟังและที่ชาร์จอีกด้วย

คาดการณ์ราคา iPhone 12 รุ่นอื่น ๆ

คาดการณ์ราคา iPhone 12 รุ่นอื่น ๆ ด้วยมี iPhone 12 ราคาเริ่มต้น $749 เป็นฐาน iPhone 12 หน้าจอ 6.1 นิ้วจะมีราคา $799 หรือ $849, ส่วน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ที่เดิมใช้หน้าจอ OLED อยู่แล้วนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีตุ้นทุนที่สูงขึ้นขนาดไหน โดยปัจจุบัน iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max มีราคาเริ่มต้นคือ $999 และ $1,099 ตามลำดับ

ทั้งนี้รายงานดังกล่าวก็นับว่าขัดแย้งกับ Jon Prosser ที่ระบุว่า iPhone 12 จะมีราคาเริ่มต้นเท่าเดิมที่ $649

อ้างอิง MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก