มโนกันให้เต็มที่! ชมคอนเซ็ปต์ดีไซน์ใหม่ iPhone 7 สุดล้ำเมื่อใช้งานกับ Apple Watch

ถ้าหากลองยึดตามคอนเซ็ปต์ของ Apple ที่มีวัฏจักรเปลี่ยนดีไซน์ไอโฟนทุก 2 ปี แน่นอนว่าปีนี้ยังคงเป็นปีของรุ่นอัพเกรดที่มี S ตามหลังชื่อรุ่น แต่ก็อย่างนั้น คอนเซ็ปต์ของ iPhone 7 ก็ออกมาปรากฏให้แฟนคลับได้มโนกันอีกหลายเฮือก

Antonio De Rosa ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนได้ทำภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 7 ออกมาโดยมีการดัดแปลงจากเครื่องต้นแบบคือ iPhone 6 ที่จะมีตัวเครื่องที่บางเฉียบ รวมทั้งปุ่ม home ที่คุ้นเคยนั้นจะถูกปฏิวัติย้ายมาเป็น digital crown ด้านข้างของตัวเครื่องนั่นเอง ซึ่งหมายความว่า Touch ID ก็ถูกย้ายตามมาด้วย โดย digital crown นั้นได้ถูกเพิ่มมาใน Apple Watch ทำหน้าที่ซูมเข้าซูมออก-เลื่อนขึ้นลงเมนู โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องใช้นิ้วมาสัมผัสหน้าจอ

นอกจากนี้ De Rosa ยังดีไซน์ iPhoe 7 มีกลุ่มเซ็นเซอร์ Sense Button เพื่อตรวจจับท่าทางและการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานได้ด้วย ซึ่งสาวก Apple เห็นคอนเซ็ปต์นี้แล้วก็หวังว่าของจริงจะทำได้ออกมาใกล้เคียงไม่มากก็น้อยนะครับ

antonio-de-rosa-iphone-7-concept-2
antonio-de-rosa-iphone-7-concept-3
ที่มา : mashable

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save