เรื่องแซวขอให้บอก OnePlus, Xiaomi และ Samsung ร่วมวงแซว Apple เรื่องของแถมในกล่อง

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series ออกมาแล้วทั้ง 4 รุ่นตามที่หลายคนรอคอย แต่ครั้งนี้ Apple ได้เริ่มกลยุทธ์ใหม่ สำหรับการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อต้องการที่จะลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ลงไปให้ได้มากที่สุดด้วยการ “ไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จไป และหูฟังมาให้ในกล่อง” เพราะมองว่าเป็น 2 สิ่งที่คนไม่ค่อยใช้กันนั่นเอง

iPhone 12

แน่นอนว่าชาวอินเทอร์เน็ตมีการตอบรับกระแสไปในทางลบเป็นซะส่วนใหญ่ และที่ดูจะเป็นสีสันในโลกออนไลน์มาก ๆ ก็เห็นจะเป็นการออกมาแซวของค่ายต่างระบบอย่าง OnePlus , Xiaomi และ Samsung ที่เป็นหนึ่งในคู่แข่งคนสำคัญของ Apple

OnePlus

ในงานเปิดตัว OnePlus 8T ซึ่งเป็นวันเดียวกับการเปิดตัว iPhone 12 ให้หลังไม่กี่ชั่วโมง ก็ไม่พลาดที่จะหยิบมาแซว ถึงแม้จะเป็นการไลฟ์สดเปิดตัวในแบบที่ทำเตรียมเอาไว้แล้ว “ยังแถมฟรีมากับในกล่องนะ”

Xiaomi

แน่นอนว่าจอมแซวอย่าง Xiaomi มีหรือจะพลาด ล่าสุดออกมาแซว Apple ผ่านทาง Twitter ควบคู่ไปกับการแอบโฆษณา Xiaomi Mi 10T Pro ตัวใหม่ด้วย ว่า “ไม่ต้องห่วงไป เรายังไม่ได้เอาอะไรออกจากกล่อง Mi10T Pro ของเราทั้งนั้น”

Samsung

Samsung เองก็เป็นอีกหนึ่งคู่ไม้เบื่อ ไม้เมากับทาง Apple มานาน ก็ไม่พลาดที่จะออกมาแซวกับเขาด้วย ล่าสุดได้ออกมาแซวทางเพจ facebook ว่า “มือถือ Galaxy นั้นได้ให้สิ่งที่คุณต้องการตลอด ของพื้นฐานก็ เช่นอะแดปเตอร์ไง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการใช้งาน กล้อง แบตเตอรี และแน่นอนแม้แต่ จอ 120Hz!” แต่ดูเหมือนดอกนี้จะแรงหน่อย แซวสองเด้งเลย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส