สาวกว่าไง? หลุดโฉมชัดๆ iPhone 6c หน้าตาละม้ายคล้าย iPhone 6s ย่อส่วน

ผ่านข้ามมาปี 2016 แล้ว แต่ข่าวลือเรื่องที่ Apple วางแผนจะทำไอโฟนจอ 4 นิ้วออกมานั้นยังคงมีอยู่เรื่อยๆ แต่ล่าสุดมีความคืบหน้าที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เมื่อมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องที่อ้างว่าเป็นเครื่องต้นแบบของ iPhone 6c โดยมีดีไซน์และสเปคระดับเรือธงเช่นเดียวกับ iPhone 6s แต่ตัวเครื่องเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวเปิดเผยจากบัญชีทวิตเตอร์ Steve Hemmerstoffer ซึ่งมักจะออกมาเปิดเผยภาพหลุดสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังๆ และมีสถิติที่แม่นยำอย่างมาก โดยภาพเรนเดอร์เป็นภาพของตัวเครื่องไอโฟนดีไซน์วัสดุอะลูมิเนียมแบบเดียวกับ iPhone 6 และ 6s แต่มีหน้าจอที่เล็กกว่า รวมทั้งจะทำออกมาหลายสีให้เลือก (space gray, gold, rose gold, pink และ blue) เบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมจอขนาด 4 นิ้ว เช่นเดียวกับ iPhone 5 แต่ใช้ชิปเซ็ต A9, แรม 2 GB และจะเริ่มต้นที่รุ่นความจุ 32 GB

ทั้งนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI ก็ออกมาคาดการณ์ว่าหาก Apple ทำไอโฟนจอ 4 นิ้วออกมาในปีนี้จริง ก็น่าจะทำยอดขายได้ราว 8-9% จากยอดขายไอโฟนทั้งหมดทุกรุ่นในปีนี้ และน่าจะมีสนนราคาอยู่ราวๆ 400-500 เหรียญฯ (14,000 – 18,000 บาท) เพื่อเจาะกลุ่มกำลังซื้อไม่สูงมากนัก

iphone-6c-mini-photos-rendus-3d

iPhone-6C-Mini-Proto-00

iPhone-6C-Mini-Proto-01

iPhone-6C-Mini-Proto-02

iPhone-6C-Mini-Proto-03

ghghghgh

 

ที่มา : ibtimes / nowhereelse